• Cúi xuống, nhìn lại mình

  Cúi xuống, nhìn lại mình

  ANTĐ - Thật không thể hiểu lớp trẻ bây giờ đầu óc ra sao? Mấy trang mạng vừa đăng tải hình ảnh một nam sinh quỳ giữa sân trường van xin tình cảm của cô bạn gái, trong tiếng cười nhạo xung quanh.

 • Sức mạnh thực sự

  Sức mạnh thực sự

  ANTĐ - Truyền thuyết xưa kể lại, một ngày các vị thần trên trời họp nhau để tranh tài và chọn ra một vị thần bá chủ cõi trời, bởi trước đó vị thần nào cũng cho mình là quyền lực nhất, tối cao nhất trong vũ trụ. Họ cử ra một vị thần cao tuổi và nổi tiếng công tâm để làm trọng tài.

 • Trẻ khó bảo hơn vì không ngủ đúng giờ

  Trẻ khó bảo hơn vì không ngủ đúng giờ

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, trẻ em không có giờ ngủ cố định thường có vấn đề về hành vi hơn, hãng tin Reuters ngày 14-10 cho biết. “Nếu thay đổi liên tục số giờ ngủ hoặc thời điểm đi ngủ, đồng hồ sinh học của cơ thể có thể bị rối loạn”, nhà nghiên cứu Yvonne Kelly, Đại học College London nói.

 • Bề ngoài không nói lên giá trị thực

  Bề ngoài không nói lên giá trị thực

  ANTĐ - Thời Ai Cập cổ đại có một nhà hiền triết rất nổi tiếng là Zun-Nun, ông được mọi người kính trọng về sự hiểu biết và phong cách sống giản dị, gần gũi, ông thường ăn mặc rất đơn giản với những bộ quần áo cũ kỹ và lỗi thời. Một lần, một cậu học trò của ông hỏi: “Thưa thầy, con thấy trong thời đại ngày nay người ta thường chú trọng đến trang phục, người ta đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, vậy mà thầy một người rất được kính trọng sao lại ăn mặc xuề xòa như vậy?”. 

 • Đám cưới tập thể của… bảy cặp đôi tí hon

  Đám cưới tập thể của… bảy cặp đôi tí hon

  ANTĐ - Gần đây, đám cưới tập thể của bảy cặp đôi tí hon đã được tổ chức long trọng tại Trung Quốc. Đám cưới này không chỉ được hoan nghênh và chúc mừng bởi bạn bè, gia đình và họ hàng mà còn thu hút sự chú ý của đông đảo người dân nơi đây.

 • Hiểu tâm lý trẻ qua ánh mắt

  Hiểu tâm lý trẻ qua ánh mắt

  ANTĐ - Nếu ánh mắt trẻ biểu lộ sự nghi ngờ, nhìn chằm chằm vào một vật hay người, đây là lúc trẻ tập trung theo đuổi, quan sát hiện tượng nào đó đến cùng, cha mẹ không nên “làm phiền” trẻ.

 • Bố mẹ li dị làm trẻ học kém

  Bố mẹ li dị làm trẻ học kém

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới của Tạp chí Xã hội học Mỹ (American Sociological Review), những đứa trẻ có bố mẹ li dị thường kém môn Toán và các kỹ năng xã hội so với bạn cùng trang lứa.