• Sẽ giảm số bậc thang tính giá điện

  Sẽ giảm số bậc thang tính giá điện

  ANTĐ - Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, sắp tới, biểu giá bán lẻ điện sẽ thay đổi theo hướng rút bớt số bậc thang từ 6 xuống 3 bậc. Điều này sẽ giúp cách tính giá điện đỡ phức tạp hơn và dễ dàng hơn cho cơ quan quản lý. 

 • Vì sao tiền điện cao bất thường?

  Vì sao tiền điện cao bất thường?

  ANTĐ - Sai sót xảy ra tại một xã của huyện Sóc Sơn khi có khoảng 200 hộ trên tổng số 300 hộ gia đình bị ghi thiếu số điện. Trong khi đó, rất nhiều hộ dân khác lại than thở tiền điện phải thanh toán theo hóa đơn tăng cao bất thường.

 • Yêu cầu công khai thông tin xăng dầu và điện

  Yêu cầu công khai thông tin xăng dầu và điện

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa ban hành chỉ thị số 11, yêu cầu Cục Điều tiết điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phải công khai các thông tin về giá, lương, thưởng...

 • Biểu giá điện bán lẻ còn 6 bậc

  Biểu giá điện bán lẻ còn 6 bậc

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 28/2014/QĐ-TTg quy định cơ cấu biểu giá bán lẻ điện có hiệu lực từ ngày 1-6, thay thế cho Quyết định 268/QĐ-TTg ban hành đầu năm 2011. 

 • Hộ sử dụng 100kWh, tăng chi 6.800 đồng/tháng

  Hộ sử dụng 100kWh, tăng chi 6.800 đồng/tháng

  ANTĐ - Sáng 2-8, đại diện Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, triển khai thực hiện giá bán điện mới,  ngày 1-8 hơn 2.700 công nhân ngành điện lực đã đồng loạt chốt chỉ số công tơ cho gần 143.000 khách hàng ký hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích sinh hoạt. 

 • Từ hôm nay, giá điện tăng thêm 5%

  Từ hôm nay, giá điện tăng thêm 5%

  ANTĐ - Ngày 31-7, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 19/2013/TT-BCT quy định về giá bán điện và hướng dẫn thực hiện. Theo đó, kể từ ngày 1-8-2013, giá bán điện bình quân là 1.508,85 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế VAT), tăng 71,85 đồng/kWh (5%) so với giá bán điện bình quân đang áp dụng (1.437 đồng/kWh). 

 • Có phân biệt đối xử trong biểu giá điện

  Có phân biệt đối xử trong biểu giá điện

  ANTĐ - Cuộc “Tọa đàm trực tuyến để ngành thép, xi măng phát triển ổn định và bền vững” được tổ chức sáng 24-7 đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc dự thảo biểu giá điện riêng cho ngành thép và xi măng, cao hơn các ngành khác từ 2-16%. Các doanh nghiệp cho rằng, điều này thể hiện sự bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

 • Tránh “cú sốc” về giá

  Tránh “cú sốc” về giá

  ANTĐ - Sau “cú” tăng giá xăng dầu như một tín hiệu cho thấy sự kìm nén giá cả một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đã vượt quá sự “kiên nhẫn” của các doanh nghiệp, giá điện đã chuẩn bị dư luận cho một cuộc tăng giá mới. Bộ Công Thương đã hoàn thiện dự thảo về cơ cấu giá bán lẻ điện mới và đề xuất sẽ thực hiện từ ngày 1-7 tới. Nếu dự thảo được thông qua, giá điện cho sản xuất, tùy thời điểm sẽ tăng mạnh từ 2-7%. Nếu so sánh với biểu giá bán lẻ hiện nay, biểu giá mới sẽ tăng giá bán điện bình quân và giáng một “cú” vào khu vực sản xuất kinh doanh.

 • Chưa nên tăng giá điện

  Chưa nên tăng giá điện

  ANTĐ - Bộ Công Thương đang dự thảo quyết định quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới và đề xuất thực hiện từ ngày 1-7-2013. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu dự thảo này được thông qua, giá điện cho sản xuất tùy thời điểm sử dụng sẽ tăng khá mạnh từ 2-7% và giá điện sinh hoạt sẽ giảm số bậc thang lũy tiến.

 • Xuôi theo “dòng” thị trường

  Xuôi theo “dòng” thị trường

  ANTĐ - Giá thực phẩm đã có dấu hiệu tăng trở lại sau một thời gian trầm lắng, ngoài yếu tố thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài gây ảnh hưởng lớn tới đàn gia súc cũng như sản xuất rau củ, còn có tác động của mùa cưới hỏi, Tết cổ truyền đang đến gần. Việc thực hiện lộ trình theo cơ chế giá thị trường của các doanh nghiệp giữ vị thế độc quyền thường diễn ra khi giá tiêu dùng vừa mới tăng thấp. Nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành giữa Trung ương, địa phương; nếu không điều hành uyển chuyển thì có thể làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao.

 • Linh hoạt áp dụng giá điện

  Linh hoạt áp dụng giá điện

  ANTĐ - Nhằm khuyến khích phát triển các dạng năng lượng tái tạo mới, Bộ Công Thương vừa ban hành quy định về biểu giá chi phí tránh được và hợp đồng mua bán điện mẫu cho các nhà máy điện nhỏ sử dụng năng lượng tái tạo. 

 • Giá điện tăng 5% từ ngày 1-7

  Giá điện tăng 5% từ ngày 1-7

  ANTĐ - Ngày 29-6, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 17/2012/TT-BCT Quy định về giá bán điện và hướng dẫn thực hiện. Theo đó, kể từ ngày 1-7 tới, giá bán điện bình quân là 1.369 đ/kWh (chưa bao gồm Thuế Giá trị gia tăng), tăng 65 đ/kWh (5%) so với giá bán điện bình quân đang áp dụng là 1.304 đ/kWh. 

 • Giá vé máy bay nội địa sẽ tăng tối đa 20%

  Giá vé máy bay nội địa sẽ tăng tối đa 20%

  ANTĐ - Cục Hàng không đưa ra 5 mức vé cho 5 chặng đường bay khác nhau. Theo đó, mức  dưới 500km mức tối đa là 1,7 triệu đồng; từ 500km đến dưới 850km mức tối đa là 2,250 triệu đồng; từ 850km đến dưới 1.000km mức vé tối đa là 2,890 triệu đồng; từ 1.000km đến dưới 1.280km là 3,4 triệu đồng và từ 1.280km trở lên là 4 triệu đồng. Mức giá này là vé 1 chiều, chưa bao gồm VAT.