Biên phòng Nga và Nhật Bản diễn tập chung tại đảo Sakhalin

  • 13/07/2015 17:51
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 13-7, Cơ quan An ninh liên bang Nga cho biết, các lực lượng an ninh biên giới Nga và Nhật Bản sẽ tiến hành một cuộc diễn tập, thực hành bắt giữ một chiếc tàu xâm phạm giả định, cứu hộ một chiếc tàu đang chìm và cứu người bị nạn trên biển.

Theo văn phòng an ninh biên giới khu vực, trực thuộc Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB), cuộc diễn tập chung giữa các lực lượng an ninh biên giới của Nga và Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 22-7 tại vịnh Aniva gần đảo Sakhalin của Nga.
Biên phòng Nga và Nhật Bản diễn tập chung tại đảo Sakhalin

Phía Nhật Bản sẽ triển khai chiếc tàu tuần tra biên giới Echigo trực thuộc văn phòng an toàn hàng hải Nhật Bản tới cảng Sakhalin ở Korsakov từ ngày 21 đến 24-7 để tham gia cuộc diễn tập chung này.

Trong khi đó, phía Nga sẽ triển khai các tàu tuần tra Palia và 825, tàu biên phòng Yuzhno-Sakhalinsk, một xuồng tuần tra và một máy bay trực thăng của FSB tham gia diễn tập.

Chỉ huy cuộc diễn tập bao gồm ông Sergei Kudryashov, người đứng đầu bộ tư lệnh an ninh biên giới của FSB tại khu vực Sakhalin, và ông Banno Kimiharu, tham mưu trưởng văn phòng an ninh hàng hải Nhật Bản.

Sau khi kết thúc diễn tập, các tàu Nga và Nhật Bản sẽ mở cửa đón cư dân địa phương tại cảng Korsakov lên thăm tàu.

Tin cùng chuyên mục