Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bất ngờ tập trận ở biển Nhật Bản

  • 15/09/2014 17:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tàu chiến của hạm đội Thái Bình Dương Nga đã bắt đầu thực hiện các bài diễn tập hải quân, như một phần của lệnh kiểm tra khả năng chiến đấu bất ngờ của quân khu phía đông, Bộ quốc phòng Nga cho hay.

“Các bài tấn công chiến lược bằng tên lửa, tàu chống ngầm và dò mìn được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau của hạm đội Thái Bình Dương, nhằm tăng cường khả năng ứng phó nhanh với kẻ thù ở biển Okhotsk và Nhật Bản”, người phát ngôn Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bất ngờ tập trận ở biển Nhật Bản ảnh 1
Cuộc tập trận của hạm đội Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ 11 đến 18/9

Các tàu chiến này sẽ thực hiện các bài diễn tập phóng ngư lôi, bắn súng, nã pháo, dò mìn cũng như phòng không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin là người đã ra chỉ thị tập trận khẩn cấp trên ở quân khu trung tâm bắt đầu từ ngày 11/9. Các đơn vị quân đội và hệ thống phòng không được đặt ở trình trạng báo động. Theo Bộ Quốc phòng Nga, một vài đơn vị không quân đang tiến hành tập trận phản ứng nhanh ở đảo Kuril, gần thành phố Anadyr ở vùng tự chủ Chukotka và trên đảo Sakhalin.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bất ngờ tập trận ở biển Nhật Bản ảnh 2
Máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95 và máy bay ném bom Tu-22M3 cũng sẽ xuất hiện tong lần diễn tập này


Vào tháng 8, một cuộc tập trận bất ngờ ở quân khu trung tâm Nga cũng đã diễn ra thành công. Trong bài diễn tập này, lính bảo vệ bờ biển Nga đã huy động hàng loạt các phương tiện và thiết bị quân sự để thực hiện các bài diễn tập chống không kích, bảo vệ cảnh biển và triển khai nhanh lực lượng bờ biển.

Cuộc tập trận lần này sẽ diễn ra từ 11 đến 18/9 với sự xuất hiện của đội máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95 và máy bay ném bom Tu-22M3, tuần tra trên nhiều khu vực khác nhau nhằm hỗ trợ hạm đội Thái Bình Dương tập trận.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục