• Thiếu hàng trăm nghìn nhân lực công nghệ thông tin

  Thiếu hàng trăm nghìn nhân lực công nghệ thông tin

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam cần tới 1 triệu lao động làm việc trong  lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Nhưng hiện nay, cả nước mới chỉ có 300.000 nhân lực trong ngành này. 

 • Robot chăm sóc người già vào ban đêm

  Robot chăm sóc người già vào ban đêm

  ANTD.VN - Tuyển được người chăm sóc những người cao tuổi ở Nhật Bản là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng giờ đây các viện dưỡng lão có thể giải quyết phần nào khó khăn này nhờ vào robot. 

 • Mỹ nâng cấp, bổ sung hàng loạt trực thăng cứu hộ HH-60

  Mỹ nâng cấp, bổ sung hàng loạt trực thăng cứu hộ HH-60

  ANTD.VN -Với việc phi đội trực thăng cứu thương HH-60 Pave Hawk bị rơi rất nhiều ở các chiến trường như Iraq và Afghanistan, Mỹ đang có kế hoạch nâng cấp và bổ sung thêm 21 chiếc nhằm đảm bảo hoạt động cứu hộ trong tương lai.

 • Quân đội Mỹ phát triển áo giáp giống "Người Sắt"

  Quân đội Mỹ phát triển áo giáp giống "Người Sắt"

  ANTĐ -Bộ Chỉ huy Các chiến dịch đặc biệt (SOCOM) của Mỹ cho biết, họ đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng trong việc phát triển bộ giáp đặc biệt cho lực lượng đặc nhiệm và có thể tạo ra nguyên mẫu để thử nghiệm vào năm 2018. 

 • Nước đến chân, khó nhảy

  Nước đến chân, khó nhảy

  ANTĐ - Tiếng chuông cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu đã được gióng lên trên thế giới từ hơn một thập kỷ nay và ngày càng trở nên khẩn cấp, giục giã hơn. Hậu quả của nó đã và đang hiển hiện rõ rệt với những biến đổi bất thường, khó lường, ngay cả ở Việt Nam. 

 • Đột phá mới trong công nghệ làm lạnh

  Đột phá mới trong công nghệ làm lạnh

  ANTĐ -Công nghệ luôn biến đổi từng ngày mang đến nhiều tiện ích ưu việt cho cuộc sống. Đồng hành cùng xu thế công nghệ thông minh thời đại mới, tủ lạnh Hitachi Phong Cách Mới sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt! 

 • Đột phá trong nghiên cứu về gen người ở Việt Nam

  Đột phá trong nghiên cứu về gen người ở Việt Nam

  ANTĐ - Bằng những công nghệ và phương pháp tính toán hiện đại với độ chính xác cao, các nhà khoa học của Đại học QGHN đã tiến hành xây dựng và phân tích thành công hệ gen của cá thể người Việt. Kết quả phân tích được so sánh với hệ gen chuẩn của người và thấy gần như toàn bộ hệ gen chuẩn của người được bao phủ bởi dữ liệu hệ gen cá thể người Việt. Thành tựu này đã đưa Việt Nam nằm trong số 20 quốc gia trên thế giới xây dựng thành công hệ gen người.

 • Vật liệu tự phục hồi - công nghệ biến đổi thế giới

  Vật liệu tự phục hồi - công nghệ biến đổi thế giới

  ANTĐ - Các khái niệm về vật liệu tự phục hồi có vẻ như là chuyện chỉ có trong series phim hành động đình đám: "Kẻ hủy diệt", thế nhưng các nhà khoa học Anh-Mỹ đã hiện thực hóa ý tưởng này và phiên bản đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong năm nay. Phát minh này được đề cử là một trong những công nghệ hàng đầu có thể làm biến đổi bộ mặt thế giới trong tương lai gần. 

 • Trái đất ngày càng “bốc hỏa”

  Trái đất ngày càng “bốc hỏa”

  ANTĐ - Nhiệt độ bề mặt hành tinh chúng ta đang lập hết kỷ lục “nóng nhất” này đến kỷ lục “nóng nhất” khác và nếu không chặn được cơn “phát hoả” hiện nay của Trái đất con người sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề.