Mỹ nâng cấp, bổ sung hàng loạt trực thăng cứu hộ HH-60

  • 05/08/2016 20:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Với việc phi đội trực thăng cứu thương HH-60 Pave Hawk bị rơi rất nhiều ở các chiến trường như Iraq và Afghanistan, Mỹ đang có kế hoạch nâng cấp và bổ sung thêm 21 chiếc nhằm đảm bảo hoạt động cứu hộ trong tương lai.

Theo Tướng Eric Fick, giám đốc chương trình nghiên cứu toàn cầu của không quân Mỹ, nước này đang có 97 chiếc HH-60. Họ sẽ bổ sung thêm số lượng bằng cách biến đổi phiên bản trực thăng tấn công UH-60 Black Hawk thành HH-60 Pave Hawk dùng cho mục đích cứu hộ và nâng nó lên một tiêu chuẩn mới với tên gọi Operational Loss Replacement hay OLR.

Mỹ mất rất nhiều trực thăng HH-60 ở sau hơn 15 năm can thiệp quân sự ở Trung Đông

Mỹ mất rất nhiều trực thăng HH-60 ở sau hơn 15 năm can thiệp quân sự ở Trung Đông

Chiếc HH-60 mới sẽ được trang bị công nghệ truyền thông, định vị, radar cảnh báo mới cũng như khả năng tiếp nhiên liệu trên không. Ngoài ra, nó còn có một vài hệ thống phòng thủ như thiết bị gây nhiễu sóng hồng ngoại và súng máy hạng nặng. Chiếc trực thăng nâng cấp còn có bình nhiên liệu lớn hơn và tăng cường bọc thép để sử dụng trong các nhiệm vụ cứu thương trên chiến trường.

Trong 21 mẫu biến đổi từ UH-60 Black Hawk, sẽ có 3 chiếc được sử dụng để thử nghiệm và 18 chiếc còn lại được biên chế vào 3 đơn vị hậu cần.

Tất cả phiên bản HH-60 hiện hành cũng sẽ được nâng cấp lên tiêu chuẩn OLR trong một vài năm tới. Dự án bổ sung máy bay cứu thương HH-60 được cho là phương án tạm thời cho đến khi một thế hệ trực thăng cứu thương mới ra đời vào giữa những năm 2020.

Theo National Interest

Tin cùng chuyên mục