Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm và thương binh Đoàn Duy Thành

  • 23/07/2020 18:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), chiều 23-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà hai gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn quận Ba Đình.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm gia đình mẹ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm gia đình mẹ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm

Theo đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và đoàn công tác thành phố đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Doãn Ngọc Trâm, sinh năm 1925, mẹ liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm tại nhà riêng ở phường Đội Cấn (quận Ba Đình).

Anh hùng, liệt sỹ Đặng Thuỳ Trâm (1942-1970) là bác sĩ, hy sinh ở chiến trường tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Liệt sỹ Đặng Thuỳ Trâm là người đã để lại hai cuốn nhật ký ghi lại hình ảnh chiến tranh vô cùng tàn khốc nhưng cũng tràn đầy hình ảnh lạc quan và ý chí chiến đấu anh dũng, kiên cường của người dân Việt Nam.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà gia đình đồng chí Đoàn Duy Thành, sinh năm 1929, thương binh hạng 4/4, cũng ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

Đồng chí Đoàn Duy Thành là cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy thăm, trò chuyện với đồng chí Đoàn Duy Thành, thương binh 4/4

Bí thư Thành ủy thăm, trò chuyện với đồng chí Đoàn Duy Thành, thương binh 4/4

Năm 1951, đồng chí bị địch bắt và đày đi nhà tù Côn Đảo; tại đây đồng chí bị địch tra tấn và bị thương. Đồng chí Đoàn Duy Thành cũng là một trong những người có công hình thành cơ sở thực tiễn cho sự ra đời của “Chỉ thị 100” của Ban Bí thư (khoá IV) và Nghị quyết “Khoán 10” của Bộ Chính trị (khoá VI). 

Tại buổi thăm, trò chuyện thân tình với đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của gia đình các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc; đồng thời khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô mãi mãi ghi nhớ công lao đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, của các liệt sỹ, thương binh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh, thành phố luôn luôn coi chăm lo cho các gia đình chính sách là nhiêm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, là thực hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục