Bí thư Thành ủy Hà Nội: Luôn ghi nhớ sự hy sinh, mất mát của các gia đình thương binh, liệt sỹ

  • 19/07/2017 11:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), sáng nay, 19-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội).
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi sức khỏe

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi sức khỏe

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khiếu

Tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khiếu (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ vui mừng khi thấy Mẹ vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh dù năm nay đã 99 tuổi. Mẹ Nguyễn Thị Khiếu có chồng, con trai là Liệt sỹ, một con gái có chồng là Thương binh nặng đã qua đời. Hiện Mẹ đang ở cùng vợ chồng con gái đã về hưu, gia đình có nhiều đóng góp tích cực với các hoạt động của địa phương, đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa gương mẫu” nhiều năm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc Mẹ Nguyễn Thị Khiếu sức khỏe, trân trọng bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận đối với những hy sinh mất mát, những đóng góp to lớn của Mẹ và gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước thời chiến cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời bình.

Tiếp tục tới thăm gia đình Thương binh Lê Văn Bổng (phường Trúc Bạch), Bí thư Thành ủy cho biết, Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh xương máu của các Thương binh Liệt sỹ trong sự nghiệp giải phóng đất nước, để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Luôn ghi nhớ sự hy sinh, mất mát của các gia đình thương binh, liệt sỹ ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đoàn công tác tới thăm gia đình Thương binh Lê Văn Bổng

Thương binh Lê Văn Bổng (sinh năm 1947) bị trúng bom khi đang chiến đấu ở chiến trường Nam Lào, là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 100%, có vợ cũng là thương binh (cựu thanh niên xung phong, bị chấn thương sọ não). Hiện hai vợ chồng đều không có lương hưu, ở cùng vợ chồng người con trai, là gia đình văn hóa, tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động của hội đoàn thể địa phương.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc vợ chồng thương bình Lê Văn Bổng sức khỏe để vượt qua bệnh tật, tiếp tục đóng góp cho địa phương và thành phố trong thời kỳ mới, xứng đáng là “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khiếu và Thương binh Lê Văn Bổng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân Thủ đô, luôn ghi nhớ và tri ân tới những gia đình Thương binh Liệt sỹ cả về vật chất lẫn tinh thần. Các gia đình cũng hứa sẽ tiếp tục giáo dục con cháu gương mẫu, trở thành những gia đình tiêu biểu, những công dân tốt của thành phố. 

Tin cùng chuyên mục