Công an Hà Nội thăm động viên thân nhân gia đình liệt sỹ

  • 17/07/2017 17:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, chiều nay 17-7, Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác CATP đã đến thăm và tặng quà thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Thêm.
Thiếu tướng Bạch Thành Định thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bích - thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Thêm

Thiếu tướng Bạch Thành Định thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bích - thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Thêm

Dẫn đầu đoàn công tác CATP, Thiếu tướng Bạch Thành Định đã ân cần thăm, hỏi tặng quà bà Nguyễn Thị Bích (SN 1946, ở phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội - là con đẻ của liệt sỹ Nguyễn Văn Thêm).

Liệt sĩ Nguyễn Văn Thêm (SN 1925, quê ở Kiến An, TP Hải Phòng). Trong qúa trình làm nhiệm vụ đã hy sinh tại địa bàn xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội vào năm 1952. Liệt sỹ có 2 con gái là bà Nguyễn Thị Bích và bà Nguyễn Thị Sinh (SN 1950, ở huyện Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái).

Hiện bà Nguyễn Thị Bích có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân là công nhân đã nghỉ hưu, không có thu nhập và đang sống một mình (chồng đã mất và không có con).

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Bạch Thành Định đã động viên, đồng thời chia sẻ sự hy sinh mất mát đối với thân nhân gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Thêm.

“Để có được cuộc sống tự do, độc lập, đã có những đồng chí, đồng đội đã phải đổ máu, hy sinh cả bản thân mình. Sự hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Văn Thêm và các liệt sỹ khác mãi là tấm gương cho các thế hệ mai sau noi theo và những người đang được sống không bao giờ quên lãng điều này. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn, nhưng thân nhân các gia đình liệt sĩ luôn lạc quan trong cuộc sống, vượt qua khó khăn để vươn lên. Về phía CATP Hà Nội luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn cùng gia đình”, Thiếu tướng Bạch Thành Định nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục