Bị tăng án tù vì nhiều lần làm "chuyện vợ chồng" với bé gái 12 tuổi

  • 22/04/2019 14:55
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Tán tỉnh bé gái 12 tuổi, Tuấn sau đó nhiều lần đưa về nhà riêng để giao cấu. Cho rằng án sơ thẩm chưa tương xứng, tòa cấp phúc thẩm quyết định tăng nặng án phạt tù với bị cáo.

Cụ thể, ngày 22-4, theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Tạ Anh Tuấn (SN 1999, trú ở xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội), TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo này về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Ở chiều hướng ngược lại, VKSND TP Hà Nội thì kháng nghị theo hướng tăng nặng án phạt tù đối với bị cáo vì cho rằng bản án sơ thẩm chưa đủ sức răn đe và phòng ngừa tội phạm chung. Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Phương T (SN 2005), trú cùng huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nội dung vụ án một lần nữa được làm rõ tháng 7-2017, Tạ Anh Tuấn và cháu Nguyễn Phương T quen biết nhau, rồi nảy sinh tình cảm yêu đương. Ít ngày sau, dù biết cháu T vẫn còn rất nhỏ dại nhưng Tuấn vẫn nhiều lần dẫn dụ bạn gái về nhà đối tượng để làm “chuyện vợ chồng”.

Và một trong các lần xâm hại cháu T là ngày 24-2-2018. Trưa ấy, Tuấn nhắn tin qua facebook rủ người yêu đi chơi nhưng sau đó lại chở về nhà đối tượng. Tại đây, nhân không có ai ở nhà, Tuấn đã giao cấu với bé gái 12 tuổi.

Cũng với chiêu dẫn dụ như trên, trưa  9-3-2018, Tuấn tiếp tục đi xe máy đến nhà cháu T để chở người yêu đi chơi. Vậy nhưng cái đích cuối cùng của đối tượng lại là chuyện “quan hệ vợ chồng” với bị hại.

Ít ngày sau, gia đình cháu T biết chuyện con gái yêu đương nên khuyên can và ngăn cấm. Chiều 17-3-2018, cô bé 12 tuổi chủ động bảo bạn trai đến nhà để nói chuyện chấm dứt chuyện yêu đương nhưng nam thanh niên không đồng ý.

Cơn “thú tính” nổi lên, Tuấn vật cháu T ra giường nhưng bị cô bé “bật lại” bằng một cái tát. Đáp trả, đối tượng cũng thẳng tay đánh người yêu nhí ngay tại nhà bị hại. Cùng thời điểm, bà nội cháu T về nhà bắt gặp nên nhanh chóng can thiệp.

Sau đó, lợi dụng lúc bà nội cháu T sơ hở, Tuấn liền bỏ lại xe máy tại nhà bị hại để trèo tường bỏ chạy. Sự việc nhanh chóng được trình báo tới cơ quan công an và Tuấn bị bắt giữ  về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Quá trình giải quyết vụ án, ngoài 2 lần trên, cả Tuấn và cháu T đều thừa nhận còn nhiều lần khác làm “chuyện vợ chồng” với nhau nhưng không nhớ thời gian cụ thể… Với hành vi này, ngày 1-11-2018, Tạ Anh Tuấn bị TAND TP Hà Nội xử phạt 4 năm tù, theo đúng tội danh truy tố.

Bị đưa ra tòa xét xử phúc thẩm, Tuấn tiếp tục thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. HĐXX cho rằng mặc dù bị hại tự nguyện giao cấu với bị cáo, song ở những thời điểm đó, cháu T chưa đủ 13 tuổi nên hành vi của Tuấn là hiếp dâm.

Xét tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo, HĐXX phúc thẩm khẳng định hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em. Hành vi của bị cáo cũng gây bức xúc trong đời sống xã hội. Do đó cần phải áp dụng mức hình phạt tương xứng.

Trên cơ sở ấy, khép lại vụ án, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, đồng thời chấp nhận kháng nghị tăng án phạt tù của VKSND TP Hà Nội và quyết định tuyên phạt Tạ Anh Tuấn 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.              

        

Tin cùng chuyên mục