Bị đánh đến chết vì vào quán "tẩm quất" đặt vấn đề mua bán dâm

  • 16/02/2020 11:45
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Rượu ngà ngà, hai người đàn ông tìm đến một quán “tẩm quất” đặt vấn đề mua bán dâm. Tuy nhiên, một trong hai người này sau đó bị chủ quán đánh đến chết vì “cái tội” lè nhè…

Với đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Lê Văn Ngoạn (SN 1972, trú ở xã Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Văn Bình (SN 1977, ở xã Phương Đình, cùng huyện Đan Phượng) về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là anh Phí Văn L (SN 1973), trú ở huyện Hoài Đức, Hà Nội. Trước đó, cuối tháng 9-2019, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Lê Văn Ngoạn, Nguyễn Văn Bình 20 năm tù và 13 năm tù, cùng về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 123-BLHS năm 2015.  

Lê Văn Ngoạn (bên trái) và đồng phạm.

Lê Văn Ngoạn (bên trái) và đồng phạm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nội dung vụ án một lần nữa được làm rõ, tối 8-9-2018, sau khi cùng nhau ăn cơm, uống rượu, anh Trần Trọng K (SN 1986) và anh Phí Văn L, đều trú ở huyện Hoài Đức, Hà Nội rủ nhau tìm chỗ “xả hơi”.

Đến quán “tẩm quất”, thư giãn của Lê Văn Ngoạn (ở xã Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội), trong khi anh K đang tìm chỗ để xe máy thì anh L đã xộc  vào bên trong. Tại quán “tẩm quất” lúc này có Ngoạn, Nguyễn Văn Bình và mấy cô gái.

Xen vào ngồi giữa Ngoạn và Bình, anh L vừa lấy điếu hút thuốc lào, vừa hỏi “ở đây có đóng gạch không”? Hiểu ý, anh L hỏi việc quán có dịch vụ mua bán dâm không nên Ngoạn trả lời dứt khoát là “không có”.

Dù vậy anh L sau đó vẫn “lè nhè” về chuyện mua bán dâm. Bực tức, Ngoạn liền xông vào đánh anh L và đuổi đi. Hưởng ứng ông chủ, Bình cũng xông vào đấm đá. Đánh bằng chân tay chưa hả, Ngoạn còn giằng điếu cày trên tay bị hại, rồi vụt thẳng vào đầu.

Bị đánh, anh L loạng choạng rời quán, miệng lẩm bẩm: “Em có câu gì sai thì em xin các anh”. Tuy nhiên đi phía sau, Bình vẫn liên tiếp tát vào mặt người đàn ông này, khiến anh L bị ngã từ bậc hè xuống sân, đầu cắm xuống đất.

Thấy anh L bị đánh, anh K sợ hãi không dám vào quán “tẩm quất”. Khi anh L bất tỉnh, Ngoạn ra ngoài bảo anh K vào đưa nạn nhân về với lý do “say rượu”. Sau đó, anh K bảo Bình đỡ anh L lên xe máy và ngồi phía sau để tìm nhà nghỉ.

Trên đường đi tìm nhà nghỉ, Ngoạn cũng phóng xe máy theo phía sau. Đến một nhà nghỉ ở gần đó, anh K vào thuê phòng nhưng do anh L tím tái, bất tỉnh nên chủ nhà nghỉ chối từ. Lúc này, Ngoạn và Bình bỏ về, mặc anh K với nạn nhân.

Lo lắng cho sức khỏe của bạn, anh K sau đó chở anh L ra ngã tư đường lớn, gọi taxi đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp… Theo các bác sĩ, anh L đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện và anh K sau đó trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi nạn nhân, anh L bị đa chấn thương trên cơ thể. Nguyên nhân anh này tử vong là do chảy máu não lan toả diện rộng và tụt hạnh nhân tiểu não.

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo tiếp tục tỏ rõ sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của bản thân. Vậy nhưng sau khi xem xét lại toàn bộ nội dung vụ án, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên các mức án tại cấp sơ thẩm, do không có tình tiết gì mới.

Tin cùng chuyên mục