Nam thanh niên mất mạng vì giải quyết va chạm giao thông bằng… nắm đấm

  • 13/02/2020 14:58
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Thấy bạn va chạm giao thông, anh Thành quay lại giải quyết bằng nắm đấm, để rồi phải nhận kết cục đau lòng.

Theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ của bị cáo, ngày 13-2, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử thúc thẩm đối với Đỗ Thanh Sơn (SN 1975, trú ở phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Văn Thành (SN 1990), trú ở Nghệ An.

Theo bản án sơ thẩm và lời khai tại phiên tòa phúc thẩm, tối 20-10-2018, anh Lê Văn Thành cùng ba người bạn là Cao Văn Niệm, Trần Thanh Hoàng và Cao Văn Vương (đều trú ở Nghệ An ra Hà Nội làm thuê) rủ nhau đi hát karaoke tại một quán, thuộc phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Khoảng 21h cùng ngày, anh Vương về trước, còn anh Thành và hai người bạn tiếp tục ở lại vui chơi đến chừng 23h30. Khi ra về, anh Thành điều khiển xe máy chở anh Niệm đi phía trước, còn anh Hoàng đi xe máy một mình phía sau.

Khi anh Hoàng điều khiển xe máy từ vỉa hẻ xuống đường thì xảy ra va chạm với xe máy do Đỗ Thanh Sơn điều khiển, chở bạn gái ngồi phía sau. Khi cả hai xe máy cùng đổ ngã ra đường, anh Hoàng hốt hoảng xin lỗi và mong Sơn bỏ qua.

Đi phía trước một đoạn, anh Niệm cũng vội nhảy xuống xe máy và quay lại cùng anh Hoàng xin lỗi Sơn. Và rồi trong lúc đôi bên vẫn đang nói chuyện ôn hòa với nhau thì anh Thành bất ngờ chạy lại dùng nắm đấm nói chuyện với Sơn nhưng được các bạn can ngăn.

Thấy nhóm anh Hoàng đông người, Sơn không “đối đầu” lại mà lững thững đi bộ ra xa hiện trường va chạm giao thông một đoạn. Tức thì anh Thành bảo anh Hoàng dựng xe máy lên và đi về nhà trọ trước nhưng lại bị Sơn phản đối.

Tiếp tục giữ lối hành xử không đúng mực, anh Thành một lần nữa chạy lại chỗ Sơn ẩu đả. Để rồi trong lúc xô xát, giằng co nhau, Sơn đã rút dao bấm ra đâm thẳng ngực trái đối phương. Cùng thời điểm, anh Niệm xông vào ôm ngang người Sơn can ngăn, đồng thời hô hào anh Thành bỏ chạy.

Bị đâm, anh Thành sau đó cố sức phóng xe máy bỏ chạy nhưng chỉ đi được một đoạn thì đổ gục. Ngay sau đó, anh Hoàng cùng một số người xung quanh đưa anh Thành vào Bệnh viện Hà Đông cấp cứu nhưng không kịp.

Về phần Sơn, sau khi đâm bị hại xong còn tiếp tục chạy về nhà lấy hai thanh kiếm, rồi quay vào Bệnh viện Hà Đông tìm anh Thành. Tuy nhiên ngay khi đến đây, đối tượng nhận thấy anh Thành đang trong cơn nguy kịch, rồi nhanh chóng tử vong.

Sau ít ngày bỏ trốn, tối 24-10-2018, Sơn được bạn gái đưa tới cơ quan công an đầu thú… Với hành vi gây ra, đầu tháng 10-2019, Đỗ Thanh Sơn bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tù chung thân về tội “Giết người”, tại phiên tòa sơ thẩm.

Mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, Sơn đã kháng cáo lên tòa án cấp trên. Dù vậy, tại phiên tòa phúc thẩm, do không có tình tiết gì mới làm căn cứ giảm nhẹ tội nên HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên hình phạt cùng tội danh đối với Đỗ Thanh Sơn.  

Tin cùng chuyên mục