• Bệnh tay chân miệng đang gia tăng

  Bệnh tay chân miệng đang gia tăng

  ANTĐ - Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời tiết hiện tại là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh tay chân miệng phát triển. 

 • Đã có 12 ca tử vong do sốt xuất huyết

  Đã có 12 ca tử vong do sốt xuất huyết

  ANTĐ - Theo báo cáo của Bộ Y tế ngày 24-6, trong 6 tháng đầu năm nay, một số dịch bệnh như: sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM), viêm não… có số mắc, tử vong tăng so với cùng kỳ năm 2014. 

 • Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng nhanh

  Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng nhanh

  ANTĐ - Thống kê của Bộ Y tế ngày 1-4 cho biết, trong tháng 3-2015, cả nước đã ghi nhận hơn 1.575 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 3 ca tử vong tại TP.HCM và Đồng Nai. 

 • Đợt cao điểm vệ sinh môi trường phòng bệnh tay chân miệng

  Đợt cao điểm vệ sinh môi trường phòng bệnh tay chân miệng

  ANTĐ - Từ nay cho đến Tết Nguyên đán Ất Mùi, các trường học trên toàn thành phố phải báo cáo số học sinh nghỉ học nghi mắc bệnh tay chân miệng, các sự cố về an toàn thực phẩm tới cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương. 

 • Rửa sạch tay phòng dịch bệnh

  Rửa sạch tay phòng dịch bệnh

  ANTĐ - Ngày 19-10, hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức lễ phát động chương trình “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” với thông điệp “Hành động cùng biệt đội tay sạch vì một Việt Nam khỏe mạnh” tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

 • Hà Nội đã có gần 2.000 trường hợp đau mắt đỏ

  Hà Nội đã có gần 2.000 trường hợp đau mắt đỏ

  ANTĐ - Chiều 15-9, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về tình hình dịch bệnh trong tuần từ ngày 8 đến 14-9. Theo đó, trong tuần qua, số ca mắc bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn Hà Nội có xu hướng gia tăng mạnh. 

 • Nắng nóng, nhiều trẻ nhiễm bệnh vì nằm điều hòa

  Nắng nóng, nhiều trẻ nhiễm bệnh vì nằm điều hòa

  ANTĐ - Chỉ riêng nửa buổi sáng 25-5, khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận gần 40 trẻ  đến khám. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi cho biết, lượng bệnh nhi nhập viện trong đợt nắng nóng này tăng khoảng 30%, do nắng nóng nên nhiều phụ huynh đưa con đến khám vào buổi tối, thậm chí có những tối khoa tiếp nhận đến gần 100 bệnh nhân. 

 • Tự ý điều trị tay chân miệng có thể mất mạng

  Tự ý điều trị tay chân miệng có thể mất mạng

  ANTĐ - Thời điểm này, số bệnh nhân mắc tay chân miệng phải nhập viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang có xu hướng gia tăng. Đáng lo ngại là rất nhiều trẻ trước khi nhập viện đã được gia đình tự ý điều trị bằng thuốc hạ sốt hoặc truyền dịch ở nhà, hoặc được điều trị chưa đúng ở tuyến dưới.

 • TP.HCM: Bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh

  TP.HCM: Bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh

  ANTĐ - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay TP.HCM đã có 3.373 ca tay chân miệng (TCM) phải nhập viện, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2013. Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, nhận định bệnh đang bước vào giai đoạn đỉnh dịch đầu tiên của năm 2014.

 • Dứt khoát không để “dịch chồng dịch”

  Dứt khoát không để “dịch chồng dịch”

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bộ Y tế về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 11-5. Buổi làm việc diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phải đối mặt với tình trạng cùng lúc có nhiều dịch bệnh đe dọa bùng phát.

 • Nhiều dịch bệnh cùng đe dọa bùng phát

  Nhiều dịch bệnh cùng đe dọa bùng phát

  ANTĐ - Sáng 11-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ Y tế về tình hình phòng chống dịch bệnh. Buổi làm việc diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phải đối mặt với tình trạng cùng lúc có nhiều dịch bệnh đe dọa.

 • Còn đâu sức đề kháng?

  Còn đâu sức đề kháng?

  ANTĐ - Lúc giao mùa, có lẽ chỉ giới nghệ sĩ hoặc những người có tâm hồn lãng mạn dễ rung động, xao xuyến. Riêng tôi lại nơm nớp lo sợ dịch bệnh bủa vây.

 • Nguy cơ dịch chồng dịch

  Nguy cơ dịch chồng dịch

  ANTĐ - Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vào thời điểm này, trong khi dịch sởi vẫn chưa được khống chế hoàn toàn thì một số dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng… lại rập rình bùng phát. Nguy cơ dịch chồng dịch là khá lớn.

 • Đã có 17.410 bệnh nhân tay chân miệng

  Đã có 17.410 bệnh nhân tay chân miệng

  ANTĐ - Ngày 28-4, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 17.410 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. 

 • Bệnh dịch tấn công trẻ nhỏ khi chuyển mùa

  Bệnh dịch tấn công trẻ nhỏ khi chuyển mùa

  ANTĐ - Thời tiết thay đổi bất thường trùng với mùa học sinh tựu trường nên trong khoảng 2 tuần gần đây, số trẻ bị các bệnh dịch tấn công phải vào viện tăng khá cao. Đông nhất vẫn là bệnh nhi mắc bệnh viêm đường hô hấp, tiếp đến là tay chân miệng, cũng đã có một số trẻ bị đau mắt đỏ.

 • Đã tìm ra vaccine phòng bệnh tay chân miệng

  Đã tìm ra vaccine phòng bệnh tay chân miệng

  ANTĐ - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra  vaccine đầu tiên chống lại virus enterovirus 71, hay gọi là  EV71, virus gây ra bệnh tay chân miệng (TCM) ở trẻ em. Vaccine này do hãng Vigoo Biological ở Bắc Kinh sản xuất và được phân phối rộng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.