• Mắc bệnh rosacea dễ bị Parkinson

  Mắc bệnh rosacea dễ bị Parkinson

  ANTĐ - Qua theo dõi hơn 5 triệu người, các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện, những người mắc bệnh rosacea - bệnh làm da trở nên đỏ ở các vùng mũi, cằm, má và trán, tăng gấp đôi khả năng phát triển bệnh Parkinson. 

 • Trắc nghiệm bệnh Parkinson

  Trắc nghiệm bệnh Parkinson

  ANTĐ - Parkinson lâu nay đã trở thành “sát thủ thứ ba” của người cao tuổi. 50% người mắc Parkinson còn có triệu chứng thần kinh như trầm cảm, lo âu... 

 • Biến hơi thở thành lời nói

  Biến hơi thở thành lời nói

  ANTĐ - Arsh Shah Dilbagi, một học sinh trung học phổ thông Ấn Độ đã phát minh ra thiết bị cầm tay giá rẻ có thể biến hơi thở thành lời nói. Phát minh này của Dilbagi sẽ giúp những người khuyết tật, mất khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ như hội chứng Parkinson, ALS (bệnh thoái hóa thần kinh) có thể giao tiếp bình thường nhờ vào chính hơi thở của mình.

 • Bệnh Parkinson kích thích sự sáng tạo

  Bệnh Parkinson kích thích sự sáng tạo

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Tel Aviv (Israel) đã so sánh mức độ sáng tạo của 27 bệnh nhân Parkinson với 27 người khỏe mạnh có cùng trình độ học vấn và tuổi tác qua giải thích hình ảnh trừu tượng, trả lời câu hỏi nhằm mục đích kích thích trí tưởng tượng. 

 • Giải mã những cơn đau bí ẩn

  Giải mã những cơn đau bí ẩn

  ANTĐ - Những cơn đau ngẫu nhiên, bí ẩn và đôi khi kéo dài được ví như những âm thanh lạ phát ra từ chiếc xe của bạn, vì chúng ta không phải là thợ cơ khí hiểu về máy móc nên cứ để nó tự hết và rồi theo thời gian, những vấn đề tiềm ẩn ngày càng lớn hơn. Trong khi hầu hết không phải là dấu hiệu của tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng , một số cơn đau bí ẩn chỉ đơn giản là không nên bỏ qua.

 • 83.000 bảng cho một đôi vé xem chung kết

  83.000 bảng cho một đôi vé xem chung kết

  ANTĐ - Wimbledon năm nay không chỉ là sự kiện diễn ra nhiều màn lật đổ nhất trong lịch sử mà còn là năm phá mọi kỷ lục về giá vé. Giá của một cặp vé xem trận chung kết đơn nam giữa Andy Murray và Novak Djovokic vào đêm qua lên tới 83.000 bảng, con số khiến bất kỳ người hâm mộ nào cũng phải lắc đầu, lè lưỡi. 

 • Ăn ớt giảm nguy cơ bệnh Parkinson

  Ăn ớt giảm nguy cơ bệnh Parkinson

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người ăn thực phẩm có chứa một lượng nhỏ nicotin bao gồm cà chua, khoai tây, cà tím và ớt có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Parkinson.

 • Thông điệp sức khỏe khi run người

  Thông điệp sức khỏe khi run người

  ANTĐ - Run vô căn là triệu chứng khá phổ biến ở người có tuổi. Tuy không đe dọa đến tính mạng, nhưng hiện tượng này có thể gây khó khăn cho sinh hoạt cá nhân và nếu kéo dài vài ngày, đây thực sự là tình trạng bệnh lý cần quan tâm.

 • Thủ phạm giấu mặt gây ra 7 loại bệnh tật

  Thủ phạm giấu mặt gây ra 7 loại bệnh tật

  ANTĐ - Dư lượng hóa chất nông nghiệp quá mức trong thực phẩm, thuốc xịt côn trùng trong nhà… đều có thể gây ra bệnh mãn tính. Vì vậy, an toàn vệ sinh thực phẩm càng được đặt ra bức thiết trước 7 vấn đề sức khỏe liên quan đến các hóa chất nông nghiệp, chủ yếu là thuốc bảo vệ thực vật được nêu ra dưới đây.

 • Dùng virus chữa bệnh Parkinson

  Dùng virus chữa bệnh Parkinson

  ANTĐ - Gần đây nhất, các nhà khoa học của Đại học Oxford - Anh cho biết rằng, họ đã tạo ra một phương pháp điều trị đột phá trong việc chữa trị bệnh Parkinson. 

 • Đột phá mới trong việc chữa bệnh Parkinson

  Đột phá mới trong việc chữa bệnh Parkinson

  ANTĐ - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện hợp chất siêu axit- ribonucleic, gọi tắt là microRNA có thể chữa hiệu quả các rối loạn về thần kinh như bệnh Parkinson.

 • Lợi ích lớn nhất của cà phê

  Lợi ích lớn nhất của cà phê

  ANTĐ - Đối với nhiều người, ly cà phê buổi sáng là một thói quen hàng ngày, mà nếu không có, sẽ khiến ta cảm thấy bồn chồn, thiếu vắng. Và cà phê ngày càng được chứng minh có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

 • Dấu hiệu sớm của bệnh Parkinson

  Dấu hiệu sớm của bệnh Parkinson

  ANTĐ - Thực tế cho thấy nhiều người tránh đến bác sỹ để tìm hiểu về Parkinson ngay cả khi có các triệu chứng đáng lo ngại, như run tay chẳng hạn. Tuy nhiên vấn đề vẫn là chẩn đoán càng sớm càng tốt vì bây giờ thế giới có nhiều loại thuốc làm chậm tiến triển của bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu sớm ở bệnh Parkinson nhưng thường bị bỏ qua.