Ăn ớt giảm nguy cơ bệnh Parkinson

ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người ăn thực phẩm có chứa một lượng nhỏ nicotin bao gồm cà chua, khoai tây, cà tím và ớt có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Parkinson.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Neurology, đã phân tích 490 bệnh nhân mới được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson, và 644 người không mắc bệnh được hỏi về thói quen ăn uống của họ và tình trạng sử dụng thuốc lá. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ rau nói chung không ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Tuy nhiên, ở những người ăn ớt 2 lần một tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Theo các nhà nghiên cứu, trong ớt, ngoài một lượng nhỏ chất nicotin, còn có anatabine, chất có khả năng kháng viêm có tác dụng chống lại bệnh Parkinson.