Bé 5 tuổi mất tích uẩn khúc: Bác thả cháu trôi sông?

  • 25/10/2011 11:54
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan chức năng dường như bế tắc trước vụ việc hy hữu này, còn bố mẹ bé Hoàng vẫn không ngừng nuôi hy vọng, nỗ lực tìm kiếm đứa con trai từ những manh mối nhỏ nhất.

Cựu sĩ quan công an phá án

Ông Đoàn Văn Dũng (bác họ của cháu Hoàng, cựu sĩ quan công an của tỉnh Phú Thọ), là người tích cực nhất cùng với gia đình anh Thủy tham gia tìm kiếm tung tích cháu Hoàng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đối tượng mà ông Dũng nghi ngờ nhất là Lương Bính Thìn - chồng chị Kiên và là bác rể của cháu Hoàng.

Bé 5 tuổi mất tích uẩn khúc: Bác thả cháu trôi sông?

Ông Đoàn Văn Dũng miệt mài tìm chứng cứ của vụ mất tích.

“Với kinh nghiệm của một cán bộ điều tra nhiều năm, ngay sau khi nhận được tin cháu bị mất tích, tôi đã đến tận hiện trường và tiến hành điều tra theo cách của mình. Mối nghi ngờ của tôi được tập trung hết về phía anh Thìn. Những ngày đầu cháu Hoàng mất tích, người này cứ dửng dưng trong lúc tất cả đều lao đi tìm cháu?” - ông Dũng bày tỏ nghi vấn.

Sau đó, tiến hành hàng loạt biện pháp nghiệp vụ như kiểm tra điện thoại của Thìn, tìm hỏi các nhân chứng, rà soát các manh mối liên quan, ông Dũng nhận ra những điều bất thường, khả nghi từ người bác rể của cháu Hoàng.

Ông đặc biệt chú ý tới thời điểm 1 tiếng đồng hồ sau khi Thìn đưa 2 đứa con mình tới nhà người em họ rồi quay lại nhà, nói là đi mua xăng. Trong khoảng thời gian này, những việc Thìn làm vẫn chưa có ai kiểm chứng, trừ việc có người thấy Thìn ngồi uống bia vào khoảng 19 giờ, trước khi Thìn quay trở lại nhà người em họ mấy phút.

Ngoài ra, một chi tiết khác mà ông Dũng thu thập được từ một cháu bé nhà hàng xóm là vào lúc nhá nhem tối, thấy có một người phụ nữ đi xe đạp đến đón cháu Hoàng đi (?)...

Linh cảm thấy mình đã đi đúng hướng, ông Dũng yêu cầu chị Kiên và chị Nhường, những người thân của Thìn tích cực tác động, khuyên nhủ Thìn. Và kết quả thật bất ngờ, sáng 5.10, sau khi nghe vợ và em vợ (chị Nhường) tỉ tê, khuyên bảo, Thìn thừa nhận: Chính anh ta đã đồng ý để Tâm - một người em họ của Thìn đang sống ở Hà Nội - đến nhà bắt cháu Hoàng bán cho nhà giàu.

Rơi vào ngõ cụt

Bạn đọc có thông tin về cháu Trần Huy Hoàng (sinh ngày 20.8.2006), xin thông báo cho anh Trần Sơn Thủy, ĐT: 0912243123, chị Cao Thị Nhường ĐT: 01668318852.

Trao đổi với phóng viên, người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ mất tích, thượng tá Trần Huy Tích - Phó Trưởng Công an huyện Tam Nông cho biết: “Chiều 5.10, ngay sau khi nhận được tin báo từ người nhà của Thìn, chúng tôi đã triệu tập Thìn lên Công an huyện để khai thác điều tra. Ban đầu, Thìn khai nhận là trong quá trình nhận nuôi cháu Hoàng, anh ta bị tác động nhiều bởi những lời dị nghị của bà con hàng xóm về việc tự nhiên phải nuôi thằng cháu nên đã nảy sinh sự ghen ghét đứa cháu mình. Trong một lần gặp em họ là Tâm, đang làm ở dưới Hà Nội, Thìn có ngỏ lời nhờ Tâm hỏi giúp xem có ai muốn nhận con nuôi không để anh ta bán cháu Hoàng cho. Tâm đã gật đầu đồng ý. Và đến tối 4.9, Thìn đã ra khỏi nhà để tạo điều kiện cho Tâm đến bắt cháu Hoàng”.

 Bé 5 tuổi mất tích uẩn khúc: Bác thả cháu trôi sông? ảnh 2

 Cháu Trần Huy Hoàng

Thượng tá Tích cũng cho biết, sau khi Thìn khai ra, ngay trong tối 5.10, Công an huyện Tam Nông cùng với anh Thủy đã tìm ra Tâm ở một căn nhà trọ tại quận Hà Đông (Hà Nội). Tâm bị triệu tập về, vợ chồng anh Thủy vẫn tràn trề hy vọng tìm được con.

Thế nhưng, trước cơ quan công an, Tâm chỉ thừa nhận là trước đó khoảng 2, 3 tháng, Thìn có đề cập với Tâm về chuyện nhờ tìm người nhận nuôi cháu Hoàng. Tâm có yêu cầu cần phải được sự đồng ý của mẹ cháu và giấy chứng sinh thì mới cho làm con nuôi được, thì Thìn từ chối và mọi việc dừng lại ở đấy.

Quay lại khai thác Thìn thì đối tượng lại cho rằng, do bị bức ép quá nên đã khai bừa như vậy. Và rồi không hiểu vì lý do gì, Thìn thay đổi lời khai rằng, tối đó, chính Thìn đã quay lại nhà và đưa cháu Hoàng ra bến đò Hiền Quang, cách nhà hơn chục cây số và đẩy cháu xuống sông Hồng cho trôi mất xác.

“Chúng tôi lập tức cử người đi dọc hai bên sông Hồng để tìm tung tích cháu Hoàng, nhưng cho tới nay, vẫn chưa tìm thấy gì. Vì không đủ căn cứ để khởi tố đối với Thìn, chúng tôi buộc phải thả anh ta về” - ông Tích nói.

Theo Dân Việt

Tin cùng chuyên mục