Bát nháo gọi người lên tuyển

  • 10/01/2013 07:00
  • 1 bình luận
  • ĐÔNG NHI
  • In bài
ANTĐ - Vòng loại Asian Cup 2015 không những là giải đấu quan trọng nhất trong năm của ĐT Việt Nam, mà còn là cơ hội cho các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm cho SEA Games 27. Thế nhưng, VFF dường như không mấy quan tâm đến việc gọi người lên tuyển.
Bát nháo gọi người lên tuyển  ảnh 1
Rất nhiều CĐV đang lo không biết ĐTVN sẽ biến thành hình hài nào trong thời gian tới

Quy trình lạ đời

Ở bất kỳ một quốc gia nào, danh sách ĐTQG bao giờ cũng phải được HLV trưởng thông qua, hoặc thậm chí là đích thân chọn trước khi chốt để tham dự giải đấu nào đó. Thế nhưng, ở Việt Nam, trong khi VFF còn rối bời việc chọn ai làm HLV tạm quyền để dẫn dắt ĐT trong 2 trận tới ở vòng loại Asian Cup 2015, thì chính Liên đoàn đã vội vã gọi đến 50 cầu thủ vào danh sách để trình lên AFC. Chưa nói đến chuyện Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ nghĩ gì khi các cầu thủ đại diện cho Việt Nam được chọn bởi những quan chức ít có chuyên môn, việc nhồi nhét một cách vô tội vạ những cái tên như thế chắc chắn cũng khiến HLV tạm quyền sắp tới của đội tuyển, và bản thân những cầu thủ được gọi không cảm thấy thoải mái.Vẫn biết HLV tạm quyền có thể sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam tới SEA Games, nhưng ngay cả như thế, ĐT Việt Nam vẫn phải hướng đến vòng loại Asian Cup 2015 với một thái độ nghiêm túc chứ không thể cho có. Không phải chính VFF đã nói rằng đây là cơ hội thích hợp để đội tuyển siết lại tinh thần sau 1 năm bết bát, và hơn nữa, là cơ hội để các cầu thủ trẻ dần quen với lối chơi chung, tích lũy kinh nghiệm đó sao? VFF chọn danh sách chẳng khác nào họ mua một đống đồ ở chợ rồi về bảo “đầu bếp” HLV tạm quyền “nấu” thế nào thì nấu. Trong khi, để có một món ăn ngon, thì đầu bếp phải trực tiếp chọn mua đồ và làm theo ý mình, cũng như HLV trực tiếp chọn cầu thủ để phục vụ cho triết lý bóng đá của mình vậy.Món “lẩu thập cẩm”

Theo quy định của AFC, mỗi Liên đoàn quốc gia thành viên có nghĩa vụ đăng ký tối thiểu 18 cầu thủ tham dự vòng loại. Nhưng không biết có phải vì AFC không hạn chế số lượng cầu thủ đăng ký không, mà VFF đã “sướng tay” điền tên đến 50 người mà trong số đó, có nhiều cái tên kỳ cựu nhưng bị đặt dấu hỏi, bên cạnh những cái tên lạ hoắc. Điển hình như Chí Công, Tấn Điền hay Anh Đức, tất cả đều đã cận kề tuổi “băm” và cũng không ở đỉnh cao phong độ, vậy mà vẫn có tên(?).Gọi lại Công Vinh, người mới chỉ ít ngày trước đó còn được lờ mờ ám chỉ trong “danh sách đen”, đã là một điều lạ lùng đến buồn cười, thì việc điền tên một cầu thủ đang trong quá trình điều trị chấn thương nặng và không chắc có thể trở lại hay không, là điều khiến dư luận rất xôn xao. Đó là trường hợp của tuyển thủ trẻ Xuân Hiếu. Hậu vệ của HAGL này đã bị một tai nạn giao thông và phải sang Thái Lan điều trị. Có thể VFF coi đây là một hành động để động viên Xuân Hiếu vượt qua giai đoạn này, nhưng với nhiều người, nó hơi đãi bôi. Rõ ràng là không thiếu cách khác để động viên anh, nhất là khi chắc chắn Xuân Hiếu không thể tham dự vòng loại Asian Cup 2015, và thậm chí cả SEA Games 27.Vẫn biết, bản danh sách này sẽ được rút xuống còn 23 tuyển thủ trước khi thi đấu, nhưng một thái độ chuyên nghiệp thật sự trong cả những việc nhỏ như thế này cũng khó với VFF thế sao?


Tin cùng chuyên mục