Bắt khẩn cấp 3 đối tượng côn đồ vô cớ đánh chết người

  • 15/08/2013 15:50
  • 4 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Chỉ một tiếng can ngăn không được đánh nhau nữa, mà nhóm côn đồ đã chuyển sang đánh dẫn đến chết người “dám” lên tiếng.

Nếu là người sợ hãi, hoặc thiếu trách nhiệm xã hội chút thì anh Phan Văn Tuấn (1964) đã không bị thiệt mạng. Thế nhưng lẽ thường đã là người trọng cái đúng thì ngay cả khi thấy nguy hiểm đến tính mạng nhưng đó là chuyện phi lý, bất bình, thì kẻ nghĩa hiệp sẽ vẫn là kẻ nghĩa hiệp.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng côn đồ vô cớ đánh chết người ảnh 1
Các đối tượng tại CAH Phú Xuyên

Trong bóng tối 13-8, một thân một mình đi đánh cá ngang qua tỉnh lộ 429 thuộc địa bàn Phú Xuyên thì anh Tuấn gặp nhóm thanh niên ẩu đả. Chứng kiến 5 kẻ khỏe mạnh đánh 1 người yếu đuối nên anh Tuấn đã dừng lại và can ngăn. Anh Tuấn cất tiếng hỏi “tại sao lại đánh nhau như thế, có gì nói với nhau lời xin lỗi sẽ tốt hơn”…

Câu nói can ngăn của người đàn ông vừa dứt thì nhóm thanh niên lao vào đánh liên tiếp, đã vậy chúng còn hung hăng hơn “hô lệnh” với đồng bọn chia nhau thành hai “mũi” một nhóm đánh thanh niên và nhóm còn lại đánh anh Tuấn cho tới khi gục ngã.

Anh Tuấn ở xã Hồng Minh, Phú Xuyên là người chân chất chuyên đi làm cá mưu sinh, và không hề có mâu thuẫn gì với nhóm thanh niên này, và cũng không hề quen biết thanh niên bị nạn. Thế nhưng, khi thấy chuyện bất bình anh Tuấn đã phẫn nộ và can ngăn, nên anh đã bị nhóm côn đồ không từ tay chỉ từ 1 lời hòa giải muốn đôi bên giải quyết thấu tình...

Anh Tuấn được người thân đưa đi cấp cứu tại Bênh viện Việt Đức, tuy nhiên đến sáng 14-8, tức là chỉ sau một đêm các bác sỹ tận tình cấp cứu, anh Tuấn tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, CAH Phú Xuyên và CATP Hà Nội đã tiến hành các thủ tục cần thiết, trưng cầu giám định pháp y, cho kết quả nguyên nhân dẫn đến việc anh Tuấn tử vong, là do bị tác động mạnh bộ phận đầu, sọ não.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, CAH Phú Xuyên đã rà soát, sàng lọc đối tượng. Vết máu loang tại hiện trường và thông tin nhận dạng được người dân gần đó cung cấp, cùng với các biện pháp nghiệp vụ các đối tượng đã được xác định gần như tuyệt đối. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, các đối tượng đã được xác định và triệu tập đến cơ quan công an huyện Phú Xuyên.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng côn đồ vô cớ đánh chết người ảnh 2
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng côn đồ vô cớ đánh chết người ảnh 3
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường vụ án


Tại cơ quan công an, các đối tượng Trần Văn Năng (SN 1993), Đào Văn Tư (SN 1992) Trần Văn Chương (SN 1992) Đào Văn An (SN 1993) đều trú tại các xã trong địa bàn huyện Phú Xuyên, khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Riêng đối tượng Trần Văn Đạt (SN 1988) hiện vẫn đang bỏ trốn.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng đã đi chơi bằng xe máy chạy dọc tỉnh lộ 429. Khi đi đến địa phận thôn Đường La, xã Phú Túc, bọn chúng gặp xe máy đi cùng chiều thì gây gổ với một thanh niên. Nhóm này ngang tàng và ngổ ngáo đến mức, cho rằng xe máy của nạn nhân có tên Điệp đi cùng chiều gây ra bụi nên chúng đuổi theo đánh vì “tội chạy xe nhanh gây bụi”.

Điệp đèo người bạn gái, còn 5 đối tượng đuổi theo chặn đánh cho đến khi nạn nhân lăn xuống ao gần đó. Lúc này nhóm côn đồ thấy 2 cô em gái kêu cứu nên bọn chúng liền chạy đến đánh tới tấp vào mặt. Đúng lúc “hỗn chiến” thì anh Tuấn đi ngang qua thấy chuyện đã can ngan. Không những không nghe khuyên can, bọn chúng còn “tiện tay” đánh liên tiếp anh Tuấn cho đến khi gục ngã tại trận. Đánh xong bọn chúng đi lang thang quậy phá.

Điều đáng nói, trong vụ này đối tượng Năng đã từng có tội cố ý gây thương tích, đang được cho hưởng tại ngoại để chờ ngày xét xử. Vậy mà, chứng nào tật ấy, bản tính côn đồ hung hăng đánh người dã man, đã khiến một người bị đánh chết vì “dám” can ngăn khi chúng đang ẩu đả.

Cơ quan CAH Phú Xuyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng nói trên để phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục