Bắt giữ trùm ma túy thủ cả xăng, súng và kho dao kiếm

  • 13/05/2019 10:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-5-2019, Công an TP Hà Nội tiếp tục triệt phá một đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh cỡ lớn. Trong đó, đối tượng nhận "hàng" ở Hà Nội từng có tiền án về tội Giết người. Đối tượng lập "boong-ke" kiên cố tại nhà, thủ cả súng, xăng và rất nhiều dao kiếm, nhằm sẵn sàng chống trả nếu như "có biến".

Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 5, Đội 2 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CATP Hà Nội) đã triệt phá đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ nhiều loại ma túy khác nhau, cùng một lượng lớn vũ khí (súng, dao, kiếm...).

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Đội 2 cho biết, đơn vị này đã xác lập chuyên án để đấu tranh với nhóm đối tượng tổ chức đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy từ Mộc Châu (Sơn La) về Hà Nội, Hải Phòng để tiêu thụ.

Số ma túy được cơ quan công an thu giữ tại nhà đối tượng Trần Quốc Hoàng

Số ma túy được cơ quan công an thu giữ tại nhà đối tượng Trần Quốc Hoàng

Bắt giữ trùm ma túy thủ cả xăng, súng và kho dao kiếm ảnh 2

"Sau một thời gian tổ chức trinh sát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào 21h ngày 9-4-2019, tại phố Minh Khai (phường Trương Định), chúng tôi đã bắt giữ 2 đối tượng là Lê Minh Đức (SN 1989, tạm trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng), và Lê Quang Thành (SN 1975, trú tại phố Kim Mã). Khi đó, 2 tên này đang mang theo người một bánh heroin có khối lượng 365,12 gam", đại diện Đội 2 cho hay.

Qua quá trình đấu tranh với 2 đối tượng Đức và Thành, ban chuyên án đã tìm ra "đối tác" buôn bán ma túy với chúng là Trần Quốc Hoàng (SN 1981, trú tại xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Hoàng là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó có tiền án về tội Giết người (Hoàng từng dùng súng bắn người).

Địa điểm ẩn náu của Trần Quốc Hoàng rất đặc biệt: Đối tượng này thuê một căn nhà cao tầng ở mặt đường Quốc lộ 1A để kinh doanh nhà nghỉ. Nhưng riêng tầng 1 và tầng hầm là nơi Hoàng ở và cất giấu ma túy thì được thiết kế kiên cố, với cửa sắt luôn khóa và không cho ai lại gần. Cùng với đó là hệ thống camera được gắn khắp nhà, ghi nhận mọi di biến động xung quanh.

Đối tượng Trần Quốc Hoàng

Đối tượng Trần Quốc Hoàng

"Xác định khả năng đối tượng Hoàng có vũ khí nguy hiểm, lại rất manh động, xây dựng boong-ke bảo vệ cho hoạt động buôn bán ma túy, chúng tôi đã phải tập trung tối đa nguồn lực để điều nghiên địa điểm này, nhằm xây dựng phương án trấn áp hiệu quả, hạn chế tối đa thương vong", đại diện Đội 2 chia sẻ.

Sau một thời gian theo dõi, tới 4h sáng 11-5-2019, các mũi trinh sát của Đội 2 đã đồng loạt áp sát, khống chế Trần Quốc Hoàng khi đối tượng này vừa ló ra khỏi "boong-ke". Phía trong, Vương Thị Ngọc Ánh (SN 1994) - nữ nhân viên giúp việc cho Hoàng - khóa sập cửa sắt, ôm toàn bộ ma túy mang vào nhà vệ sinh, đổ xăng và châm lửa đốt hòng phi tang. Do vội vã, Ánh đã để xăng dính vào chân, dẫn tới bỏng nhẹ.

Hiện trường vụ phi tang ma túy, trong đó, đối tượng giúp việc đổ xăng chuẩn bị sẵn trong chai bia, tưới quanh hộp đựng "hàng"

Hiện trường vụ phi tang ma túy, trong đó, đối tượng giúp việc đổ xăng chuẩn bị sẵn trong chai bia, tưới quanh hộp đựng "hàng"

Lập tức, các trinh sát đã phải dùng biện pháp quyết liệt, kịp thời mở cửa, lao vào dập lửa, khống chế đối tượng nữ và sơ cứu cho người này, đồng thời thu giữ nhiều gói ma túy khác nhau (gồm cả ma túy đá, "kẹo" và ketamin).

Trong căn phòng "boong-ke" của Trần Quốc Hoàng, cảnh sát phát hiện đối tượng này giấu một khẩu súng ngắn dưới đệm, cùng rất nhiều dao, kiếm sắc nhọn khắp phòng. Cùng với đó là những bộ dụng cụ "đập đá" để la liệt.

Các loại vũ khí "nóng" và "lạnh" mà Hoàng thủ khắp nhà, để sẵn sàng chống trả khi có "biến"

Các loại vũ khí "nóng" và "lạnh" mà Hoàng thủ khắp nhà, để sẵn sàng chống trả khi có "biến"

Bắt giữ trùm ma túy thủ cả xăng, súng và kho dao kiếm ảnh 6

Bắt giữ trùm ma túy thủ cả xăng, súng và kho dao kiếm ảnh 7

Ngoài Hoàng và Ánh, các trinh sát còn bắt giữ thêm đối tượng Lò Văn Nha (SN 1994, trú tại tiểu khu 13, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Nha là nhân viên lễ tân tại nhà nghỉ, và giúp sức đắc lực cho Hoàng.

Sau khi bị bắt, Nha khai đã nhận lệnh của Hoàng và giấu một gói ma túy nhiều loại vào khu để rác trong hầm. Từ đầu mối này, trinh sát lần theo và tiếp tục thu giữ các bọc ma túy đá, hồng phiến và thuốc lắc.

Dưới đây là video clip ghi lại hiện trường và lời khai của "trùm" ma túy:

Tiếp tục đấu tranh làm rõ, Đội 2 bắt giữ thêm 3 đối tượng từ Sơn La mang "hàng" xuống giao cho Hoàng, là: Hạng A Phông (SN 1982), Đinh Công Quỳnh (SN 1979) và Lý A Giồng (SN 1977).

Kết quả giám định ban đầu cho biết, số ma túy bị Ánh mang vào nhà vệ sinh phi tang có khối lượng gần 500 gam, trong khi túi ma túy mà Hoàng bảo Nha giấu dưới tầng hầm có khối lượng 1.148,222 gam Methamphetamine và 47,350 gam MDMA.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục gửi tới độc giả những chi tiết đặc biệt liên quan tới chuyên án trên trong những nội dung tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục