Bắt giữ người trái phép

  • 29/11/2012 06:53
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Công an thành phố Hà Nội vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Đinh Văn Thanh và Đặng Thị Quý về các hành vi cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do có mâu thuẫn từ trước, Đặng Thị Quý, SN 1995, ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cấu kết với một số đối tượng bắt giữ chị Vũ Thị Thủy, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Mục đích chính của nhóm Quý là thông qua chị Thủy để bắt giữ một số người khác.

Khoảng 12h hôm đó chị Thủy đang ở phòng trọ thì nhận tin nhắn hẹn ra bến xe buýt đường Hoàng Quốc Việt. Chị Thủy đi xe máy Dream II ra gặp Quý, bị ép lên xe buýt. Chị Thủy bị đưa về xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, rồi đưa đến quán cà phê Phong Lan, ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, nhóm người trên bắt chị Thủy điện thoại cho bạn là chị Thúy, lừa đến nơi để giải quyết mâu thuẫn. Nắm được ý đồ xấu của các đối tượng trên, chị Thủy nhắn bạn đừng ra và bị đánh, đe dọa. Quý cướp của chị Thủy một chiếc nhẫn vàng tây. Trên đường bị nhóm của Quý đưa đi, đến địa phận huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc chị Thủy đã nhảy xuống xe hô hoán. 

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã điều tra, làm rõ ổ nhóm tội phạm do Đặng Thị Quý cầm đầu, bắt giữ đối tượng liên quan là Đinh Văn Thanh, SN 1992, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Thanh là đối tượng mang xe máy của chị Thủy đi cầm cố để lấy tiền cho Quý và đồng bọn sử dụng. Trong vụ việc này, Thanh đã nhờ đối tượng khác tháo biển kiểm soát chiếc xe máy Honda Dream II của chị Thủy, để mang đến thị trấn Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc tiêu thụ. Tuy nhiên, khi đến đây chiếc xe này đã bị lực lượng CSGT phát hiện, tạm giữ do vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Từ đó, cơ quan điều tra đã có cơ sở để bắt giữ Thanh, Quý và tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan khác.

Tin cùng chuyên mục