Bắt gã con rể đầu độc cả gia đình vợ bằng thuốc diệt cỏ

  • 02/08/2012 17:38
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Bực tức vì nghi ngờ mẹ vợ không cho dùng điện, đối tượng lấy thuốc diệt cỏ bỏ vào thùng nước sinh hoạt nhằm sát hại cả gia đình bên vợ.
Bắt gã con rể đầu độc cả gia đình vợ bằng thuốc diệt cỏ ảnh 1
Đối tượng Đinh Tiêng cùng tang vật là thùng nước sinh hoạt đầy thuốc sâu

Chiều 2-8, CAH Sơn Hà (Quảng Ngãi) đã củng cố hồ sơ bàn giao đối tượng Đinh Tiên, 24 tuổi, (ngụ thôn Chàm Rao, Sơn Nham, Sơn Hà) cho Công an tỉnh Quảng Ngãi thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Đây là hung thủ bỏ thuộc diệt cỏ vào thùng nước sinh hoạt định giết cả gia đình vợ. Rất may chỉ một người bị thương nặng do uống nước.

Năm 2010, Đinh Tiên lấy vợ là chị Đinh Thị Riêu 25 tuổi, nhà ở cùng thôn. Theo tập tục, Đinh Tiên về làm rể gia đình vợ. Mẹ vợ là bà Đinh Thâm xây ngôi nhà gần đó cho vợ chồng Đinh Tiên. Bà Đinh Thâm sống hiền lành nên ai cũng thương mến, kính trọng. Bà Thâm có 7 người con, hiện 2 người con gái còn đi học ở với bà, còn lại đã dựng vợ, gả chồng lập gia đình sống riêng.      

Từ khi lập gia đình đến nay, nhà vợ chồng Tiên sử dụng điện sinh hoạt chung với nhà bà Thâm. Cách đây một tháng, do lốc xoáy lớn dây điện bắt từ nhà mẹ vợ sang nhà vợ chồng Tiên bị chập nên cắt điện. Tưởng mẹ vợ cắt điện không cho dùng, Tiên tức giận dùng dao cắt đứt dây điện. Nhiều ngày sau, mẹ vợ con rể trở lại hoà thuận, Tiên nối dây điện thắp sáng trở lại.

Chiều 30-7, Đinh Tiên cùng người anh cột chèo và một số người khác nhậu tại nhà Tiên. Đến khoảng 19h tàn nhậu, mọi người về nhà. Tiên vào buồng nghỉ ngơi, nhưng không ngủ được vì hậm hực khi nghĩ đến mẹ vợ không cho dùng điện. Càng nghĩ càng căm tức, Tiên điên tiết nung nấu ý định giết gia đình nhà vợ.

Tiên lấy gói thuốc diệt cỏ, trọng lượng 20g (đây là gói thuốc bà Thâm nhờ Tiên phun thuốc diệt cỏ trước đó) lẻn sang nhà mẹ bỏ vào thùng nước sinh hoạt gia đình.

Khoảng 23h cùng ngày, em Đinh Thị Cam, 19 tuổi, con út bà Thâm đang học lớp 12, sau khi đi dự đám cưới về đã đến thùng nước dùng ca múc nước uống. Khi phát hiện nước có mùi cũng là lúc em Cam bị triệu chứng đau. Gia đình đã đưa em Cam cấp cứu Trung tâm y tế Sơn Hà và tiếp tục chuyển tuyến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu.

CAH Sơn Hà đã vào cuộc điều tra. Qua sàng lọc các đối tượng nghi vấn, các trinh sát Công an huyện phát hiện người con rể Đinh Tiên không có mặt trong suốt thời gian em vợ bị bỏ độc. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Đinh Tiên đã chịu khai nhận hành vi bỏ thuốc độc giết gia đình vợ.

Tin cùng chuyên mục