Bắt đối tượng lái "xe ôm" grab giả danh công an lừa đảo "chạy án"

  • 01/12/2020 10:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN -  Lợi dụng mua được một số quần áo, giầy dép của ngành Công an, Nguyễn Minh Cường (SN 1972, HKTT ở thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội ) đã lừa đảo "chạy án". Sau khi gây án, Cường nhanh chóng bỏ trốn song đã bị CAQ Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ.

Trước đó, ngày 3-11, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Phan Thị Anh và Lý Thị Nhung cùng trú tại: xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ (là người nhà của 2 bị can trong vụ án cố ý gây thương tích mà Cơ quan điều tra CAQ Cầu Giấy đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và đang tạm giam tại trại giam số 1 CAHN), về việc: “bị đối tượng giả danh cán bộ Công an quận Cầu Giấy để lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 53 triệu đồng để xin cho 2 bị can được tại ngoại”.

Bắt đối tượng lái "xe ôm" grab giả danh công an lừa đảo "chạy án" ảnh 1

Đối tượng Cường cùng một số tang vật của vụ án

Nhận thấy vụ việc có tính chất nhạy cảm, phức tạp, lợi dụng danh nghĩa của tổ chức, cá nhân, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của ngành Công an, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội CSHS huy động lực lượng nhanh chóng, khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc bắt giữ đối tượng gây án, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đội CSHS đã áp dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, nhan chóng xác định được đối tượng Nguyễn Minh Cường là đối tượng đã gây ra vụ việc trên.

Ngày 17/11/2010 Cơ quan điều tra đã xác định được Nguyễn Minh Cường hiện đang thuê trọ tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Nguyễn Minh Cường nguyên là công dân phục vụ nghĩa vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, tuy nhiên hiện tại đã ra quân và làm tài xế lái xe máy cho ứng dụng Grab Bike.

Ngày 26/10/2020, khi Cường chở chị Anh trên đường đến trụ sở CAQ Cầu Giấy, thì được chị Anh nói chuyện về việc hiện nay người nhà đang bị tạm giam tại CAQ Cầu Giấy.

Cường đã nảy sinh ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Anh nên đã nói với chị Anh bản thân Cường là cán bộ CAQ Cầu Giấy hóa trang, Cường có khả năng xin cho người nhà chị Anh được tại ngoại. Để lấy lòng tin, Ngày 26/10/2020 Cường đã mặc quần, đi giày, tất Công an, hẹn chị Anh, chị Nhung tới trước cổng chính Công an quận Cầu Giấy

Từ ngày 26/10 đến 28/10/2020, Cường đã nhận tiền của chị Anh và chị Nhung tổng cộng hơn 53 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục