Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  • 30/11/2020 09:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, ngoài bà Lê Thị Tuất (87 tuổi) hiện đang cấp cứu thì gần 10 người dân trong vụ rơi thang máy tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất viện, trở về nhà. CAQ Cầu Giấy khẳng định, nhanh chóng phối hợp điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm các quy định về an toàn nếu có.

Liên quan đến vụ việc thang máy của tòa nhà B10A Nam Trung Yên rơi tự do khiến nhiều người bị thương vào chiều 29-11, sáng nay 30-11, thông tin với PV, chỉ huy CAP Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đang cùng với các đội nghiệp vụ của CAQ Cầu Giấy, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những bên có liên quan như Ban Quản trị, đơn vị tham gia bảo dưỡng hệ thống thang máy trên.

Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội ảnh 1

Thang máy của tòa nhà B10A Nam Trung Yên bị rơi tự do qua nhiều tầng khiến cư dân bị thương, hoảng loạn

Cũng theo đại diện CAP Trung Hòa, sau khi thang máy rơi tự do qua các tầng, đã có nhiều người bị thương. Ngay sau đó số người dân trên đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, thăm khám.

Tính tới thời điểm này, ngoài một trường hợp bà Lê Thị Tuất (87 tuổi) bị thương nặng gẫy chân, đang được điều trị cấp cứu tại bệnh viện, thì số người dân còn lại qua kiểm tra đều đảm bảo an toàn sức khỏe, ra về. Mặc dù vậy, CAQ Cầu Giấy đánh giá đây là vụ việc rơi thang máy hết sức nghiêm trọng, may mắn lớn nhất khi không có ai thiệt mạng.

Tuy nhiên, nếu như không được kiểm tra kỹ, đánh giá toàn bộ quy trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thì những nguy cơ về tai nạn như trên, nghiêm trọng hơn vẫn gia tăng, rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo tìm hiểu của PV, tòa nhà B10A Nam Trung Yên được xây dựng phục vụ cho việc tái định cư. Sau nhiều năm không có Ban Quản trị, năm 2018, những cư dân ở đây mới bầu, thành lập được Ban quản trị để quản lý tòa nhà. Ban quản trị cũng đã ký hợp đồng thuê một đơn vị thực hiện công tác duy tu bảo trì thang máy. Những cư dân tại tòa nhà cũng phản ánh hệ thống thang máy thường xuyên gặp sự cố, rất nguy hiểm.

Trao đổi với PV, đại diện UBND quận Cầu Giấy cũng cho biết: Đang chỉ đạo CAQ Cầu Giấy điều tra làm rõ vụ việc, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị liên quan nếu có. Bên cạnh đó, UBND quận Cầu Giấy cũng triển khai thống kê, rà soát lại tất cả những tòa nhà có hệ thống thang máy cũ, tuyên truyền, gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Tin cùng chuyên mục