Bắt dân làng gọi mình bằng… bố

  • 03/06/2016 17:53
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Chuyên cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi, lấn chiếm đất công, bảo kê một số quán karaoke và nhà hàng trên địa bàn, ngoài những chiêu trò siết nợ bằng “luật rừng”, Nguyễn Hữu Tám, tức Tám “cầu” (SN 1968, ở thôn Yên Hà, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) còn ngông cuồng tới mức bắt dân làng gọi mình bằng bố?!

Đánh người siết nợ

Ngày 20-4, anh Nguyễn Văn K (ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh bị một nhóm đối tượng côn đồ đưa về nhà Nguyễn Hữu Tám đánh đập, cưỡng ép đòi nợ do trước đây anh K tham gia đánh bạc cá độ bóng đá, đã vay nợ của Tám. Tám đã nhiều lần đòi nợ, nhưng vì chưa có tiền trả cho Tám nên anh K khất lần. Mặc dù bị đám đàn em của Tám đánh đập dã man gây thương tích, nhưng anh K vẫn không dám tố giác vì sợ Tám trả thù.

CAH Đông Anh bắt "trùm" tội phạm Tám "cầu" tại nơi ở của đối tượng

CAH Đông Anh bắt "trùm" tội phạm Tám "cầu" tại nơi ở của đối tượng

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng CSHS - CAH Đông Anh nắm được vụ việc trên và vận động anh K dũng cảm tố giác hành vi phạm tội của Tám cùng đồng bọn. Sau khi thu thập được những tài liệu liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Tám “cầu”, lực lượng CSHS - CAH Đông Anh đã tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Tám cùng đồng bọn, đồng thời chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát theo dõi, bám sát nhóm tội phạm này để kịp thời ngăn chặn những hành vi phạm tội tiếp theo và lập kế hoạch bắt giữ.

“Trong quá trình điều tra hoạt động tội phạm của Tám “cầu” cùng đồng bọn, trinh sát hình sự CAH Đông Anh nắm được đối tượng này thường xuyên tỏ ra coi thường pháp luật, hay phô trương thanh thế với đàn em bằng cách thể hiện ta đây không biết sợ ai, kể cả những người có chức sắc ở địa phương” - Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng đội CSHS - CAH Đông Anh cho biết và nhấn mạnh trước sự ngang nhiên thách thức pháp luật của đối tượng, cơ quan công an đã khẩn trương thu thập các tài liệu, chứng cứ để nhanh chóng bắt giữ tên tội phạm nguy hiểm này.

Trùm” tội phạm sa lưới

Trước ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, sau khi đã thu thập nhiều tài liệu chứng cứ liên quan đến các hoạt động cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi, lấn chiếm đất công, bảo kê một số quán karaoke, nhà hàng trên địa bàn của Tám “cầu”… cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã tập trung củng cố chặt chẽ những chứng cứ về hoạt động siết nợ bằng “luật rừng” của Tám “cầu”. Bản thân đối tượng này luôn thể hiện “vị thế” cầm đầu nhóm tội phạm bằng cách bắt dân làng gọi mình bằng bố, chỉ đạo đàn em đánh người vô cớ, gây rối trật tự công cộng, đe dọa chính quyền xã.

Với quyết tâm không để Tám “cầu” cùng đồng bọn lộng hành, ngày 20-5, cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã căn cứ vào kết quả điều tra vụ án bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích xảy ra ngày 20-4, nạn nhân là anh Nguyễn Văn K, tiến hành thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Tám. Trước đó, Tám từng có 1 tiền án về tội đánh bạc. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi cướp tài sản đối với Tám “cầu” và 4 đối tượng đồng bọn là Nguyễn Đình Điệp (SN 1974), ở xã Xuân Canh, huyện Đông Anh; Ngô Huy Cường (SN 1980), trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm; Nguyễn Đình Đường (SN 1971), trú tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh (đối tượng có 1 tiền án cưỡng đoạt tài sản) và Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1977), trú tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh.

Khám xét nơi ở của Tám “cầu” tại thôn Yên Hà, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, cơ quan điều tra đã phát hiện, thu giữ 1 khẩu súng thể thao, nhiều vũ khí thô sơ, giấy vay nợ tiền và vật chứng liên quan đến hoạt động phạm tội của băng nhóm tội phạm do Tám “cầu” cầm đầu. Ai là nạn nhân trong các vụ bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích do Tám “cầu” cùng đồng bọn gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSHS - CAH Đông Anh (ĐT: 0.439.952.010 - gặp Thượng tá Phạm Nam Thắng) để cung cấp tài liệu cho cơ quan điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của băng nhóm tội phạm nguy hiểm này. 

Tin cùng chuyên mục