Bắt cặp đôi 5 tiền án, nghiện ma túy chuyên vặt gương ô tô

  • 10/06/2017 14:16
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngọc Anh và Hưng chuyên lang thang vặt gương, logo ô tô, hoặc các tài sản khác trên xe, sau đó tìm cách liên lạc lại với chủ xe để đòi tiền chuộc.

Trước phản ánh của người dân và nguồn tin trinh sát về hoạt động của ổ nhóm trộm gương, phụ tùng ô tô, Phòng CSHS, CATP Hải Phòng đã xác lập chuyên án đấu tranh, từ đó dựng được nhóm đối tượng nghi vấn,  là Hoàng Ngọc Anh (SN 1988), trú ở  phường Quang Trung, quận Hồng Bàng và Đoàn Duy Hưng (SN 1989), trú ở phường Trại Cau, quận Lê Chân. Cả hai đối tượng này đều nghiện ma túy, đang điều trị Methadone tại địa phương.

Bắt cặp đôi 5 tiền án, nghiện ma túy chuyên vặt gương ô tô

Bắt cặp đôi 5 tiền án, nghiện ma túy chuyên vặt gương ô tô ảnh 2

Cặp đôi 5 tiền án vừa bị CQĐT bắt giữ về hành vi trộm cắp

Hoàng Ngọc Anh có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, còn Đoàn Duy Hưng có 2 tiền án về các tội cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau thời gian tổ chức trinh sát nắm quy luật hoạt động của các đối tượng, khoảng 23h ngày 5-6, lực lượng CSHS phát hiện và theo sát Hoàng Ngọc Anh điều khiển xe máy chở Đoàn Duy Hưng đi lòng vòng trên các tuyến phố.

Đến trước bảo  tàng thành phố, trên đường Điện Biên Phủ, cặp đôi ép sát chiếc xe ô tô nhãn hiệu BMW X6, BKS: 30E-558., dùng công cụ cạy phá, trộm cắp chiếc gương chiếu hậu.

Khi phát hiện bị sa vào vòng vây của lực lượng Công an, Ngọc Anh tăng ga bỏ chạy; đối tượng Hưng cũng vứt lại tài sản vừa trộm cắp, nhưng cả hai đều không thoát.

Tang vật và công cụ gây án bị thu giữ

Tang vật và công cụ gây án bị thu giữ

Bắt cặp đôi 5 tiền án, nghiện ma túy chuyên vặt gương ô tô ảnh 4

Kiểm tra chiếc xe máy của các đối tượng, lực lượng Công an phát hiện chiếc túi có chứa một ốp nhựa màu trắng và mặt gương chiếu hậu phải của loại xe ô tô Audi Q5, trong cốp xe có một túi dụng cụ, gồm các loại vam phá khóa, tuốc-lơ-vít, kìm...

Qua khai thác, Phòng CSHS xác định bộ gương chiếu hậu phải xe ô tô Audi Q5 do Ngọc Anh và Hưng trộm cắp trước đó khoảng 30 phút, trên đường Trần Phú, gần khu vực cây xăng dải vườn hoa trung tâm thành phố.

Khám xét nơi ở của hai đối tượng trên, CQĐT thu giữ 3 mặt gương chiếu hậu và nhiêu tài sản khác của xe ô tô các loại. Vụ án đang được CQĐT CATP  Hải Phòng tiếp tục điều tra  mở rộng.  

Tin cùng chuyên mục