Bắt 2 tên chuyên giật tài sản của phụ nữ

  • 24/11/2011 14:31
  • 1 bình luận
  • Q.T
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23/11, Đội chống cướp và cướp giật tài sản Phòng Cảnh sát hình sự cho biết vừa bắt 2 tên cướp là Lê Đình Tuấn (SN 1988 ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội) và Hoàng Gia Lương (SN 1991 ở Kiến Hưng, Hà Đông) về hành vi cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Lợi dụng những người phụ nữ để túi đồ ở sàn để chân của xe máy, Lương và Tuấn đã áp sát giật thành công nhiều phi vụ. Toàn bộ số tiền, chúng phục vụ cho những cơn nghiện và lên các sàn nhảy ở Hà Nội. Ngoài ra, một nam thanh niên là Lê Đình Hưng (SN 1985, ở quận Hai Bà Trưng) cũng bị bắt về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan điều tra, 2 ngày trước đó, Lương và Tuấn đi trên đường từ đường Nguyễn Trãi về cầu Hà Đông phát hiện một cô gái 26 tuổi đi xe máy cùng chiều có để chiếc túi xách ở sàn để chân xe. Lương đã áp sát để Tuấn ngồi sau giật đồ. Bên trong túi có máy tính xách tay, 2 điện thoại và nhiều USD...

Bắt 2 tên chuyên giật tài sản của phụ nữ ảnh 1
Tang vật của vụ án
Bắt 2 tên chuyên giật tài sản của phụ nữ ảnh 2
Đối tượng Lương tại cơ quan công an

Khi có được món đồ trên chúng mang đến bán cho Hưng để lấy 7 triệu đồng. Nhiều giấy tờ tùy thân, 2 tên cướp vứt ở đoạn sông gần đó. Khai tại cơ quan điều tra, cả hai cho biết, ngoài vụ cướp trên chúng đã thực hiện 3 vụ khác đều nhằm vào phụ nữ đi đường. Thời gian chúng ra tay thường vào giờ tan tầm. Có lần chúng đã đeo biển kiểm soát giả. "Đường đông nhưng không tắc bọn em vẫn tổ chức cướp. Những nạn nhân bọn em nhắm đến là họ để tài sản ở sàn để chân xe...", Tuấn nói.

Theo lời Tuấn, anh ta từng làm vệ sĩ, đã nghiện vài tháng nay. Mỗi khi có tiền, Tuấn lại rủ bạn bè lên các sàn nhảy nổi tiếng ở trong nội thành Hà Nội và mua ma túy để hút hít. Khi cảnh sát ập vào bắt, nam thanh niên 23 tuổi đang ở cùng người yêu tại phòng trọ. Tổng số tài sản Tuấn và Lương thực hiện 4 vụ cướp ước tính khoảng 30 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục