• "Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất

  "Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất

  ANTĐ - Bộ phim "Everest" đã tái hiện hành trình của hai nhóm leo núi với mong muốn chinh phục đỉnh “nóc nhà thế giới” trước một trong những trận bão tuyết khủng khiếp nhất mọi thời đại. Trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, họ phải tìm cách vượt qua những trở ngại gần như không tưởng để giữ tính mạng và trở về.

 • Xúc động cuộc đoàn tụ sau 60 năm

  Xúc động cuộc đoàn tụ sau 60 năm

  ANTĐ - Bất chấp giá lạnh khi bão tuyết đang hoành hành tại khu núi Kim Cương ở CHDCND Triều Tiên, buổi đoàn tụ ngày 20-2 của 82 người Hàn Quốc và hơn 170 người thân ở CHDCND Triều Tiên, sau 60 năm bị ly tán do chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên (1950-1953), đã diễn ra xúc động. 

 • 23 người Nhật thiệt mạng vì tuyết

  23 người Nhật thiệt mạng vì tuyết

  ANTĐ - Chỉ trong vòng 1 tuần với 2 cơn bão tuyết hoành hành, giao thông tại Nhật Bản đã bị tê liệt. Hệ thống tàu hỏa tại nhiều địa phương phải ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ vì thời tiết xấu.  Tại nhiều địa phương, lớp tuyết đo được dày kỷ lục với 1,1m ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản, và 27 cm tại Thủ đô Tokyo. Đây được xem là điều chưa từng thấy trong hơn 1 thế kỷ qua. 

 • Bão tuyết hoành hành tại Mỹ

  Bão tuyết hoành hành tại Mỹ

  ANTĐ - Trận bão tuyết kinh hoàng ngày 12-2 đã quét qua 22 bang ở vùng Đông Nam nước Mỹ khiến giao thông bị đình trệ, hàng nghìn chuyến bay phải hủy bỏ, hàng trăm nghìn hộ gia đình bị cắt điện tạm thời, chính quyền tại nhiều bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp. 

 • Mỹ: Kêu gọi dân tích thực phẩm, trú rét trong nhà

  Mỹ: Kêu gọi dân tích thực phẩm, trú rét trong nhà

  ANTĐ - Nhiều bang tại Mỹ đang phải đối mặt với đợt băng giá kỷ lục trong gần 20 năm qua. Cơ quan Thời tiết Mỹ (NWS) hôm 6-1 dự báo, nhiệt độ một số thành phố có thể xuống tới -30 đến -50 độ C. Đến ngày 8-1, nhiệt độ có thể nhích lên đến 0 độ hoặc có thể thấp hơn.

 • Bão tuyết dữ dội, 2 bang của nước Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp

  Bão tuyết dữ dội, 2 bang của nước Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp

  ANTĐ - Một trận bão tuyết dữ dội mang theo cái lạnh thấu xương đã quét qua khu vực đông bắc nước Mỹ. Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ ngày 2-1 cho biết, khoảng 1/3 diện tích nước này cùng với 100 triệu người tại 22 bang đã bị ảnh hưởng bởi trận bão tuyết khắc nghiệt nhất trong mùa đông này. 

 • Bão tuyết tại Mỹ, 9 người thiệt mạng

  Bão tuyết tại Mỹ, 9 người thiệt mạng

  ANTĐ - Hàng nghìn người Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ đón kỳ nghỉ Noel trong bóng tối, sau khi một cơn bão mang theo lượng băng tuyết khổng lồ càn quét qua khắp vùng Trung Tây và New England khiến điện bị cắt. Dự báo nhiều khu vực bị mất điện đến tận 26-12.

 • Bão tuyết hoành hành khắp châu Âu, Mỹ

  Bão tuyết hoành hành khắp châu Âu, Mỹ

  ANTĐ - Trận bão tuyết lớn đã quét qua nhiều khu vực rộng lớn ở miền Trung nước Mỹ, khiến hàng loạt chuyến bay phải hủy bỏ và ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong vùng. Đã có ít nhất 2 người chết trong hai vụ tai nạn giao thông riêng rẽ ở bang Kansas và Misouri do đường tuyết trơn trượt. 

 • Hy sinh thân mình che cho con giữa cơn bão tuyết

  Hy sinh thân mình che cho con giữa cơn bão tuyết

  ANTĐ - Ngày 4-3, các nhà chức trách Nhật Bản cho biết, một trận bão tuyết lớn đã càn quét quần đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản trong những ngày cuối tuần qua làm ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có trường hợp người cha đã bị chết cóng khi lấy thân mình che chở cho đứa con gái 9 tuổi duy nhất của mình.

 • Bão tuyết tại một số tiểu bang ở Hoa Kỳ

  Bão tuyết tại một số tiểu bang ở Hoa Kỳ

  ANTĐ - Bão tuyết hiện đang hoành hành tại miền trung tiểu bang Missouri, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. Tuyết rơi dày cùng gió mạnh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân và làm đình trệ giao thông tại các tiểu bang Oklahoma, Texas, và một phần Kansas, với tổng số gần 500 chuyến bay nội địa phải hủy bỏ. 

 • Máy bay vỡ làm ba, 4 người chết

  Máy bay vỡ làm ba, 4 người chết

  ANTĐ - 4 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng khi một chiếc máy bay của Nga lao xuống đường cao tốc và vỡ làm 3 mảnh sau khi trượt khỏi đường băng tại một sân bay quốc tế ở Matxcơva.

 • Tai nạn máy bay liên tiếp 32 người chết

  Tai nạn máy bay liên tiếp 32 người chết

  ANTĐ - 27 người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay quân sự của Kazakhstan gặp nạn tối 25-12. Chiếc máy bay vận tải quân sự An-72 đã lao thẳng từ độ cao 800m xuống đất khi nó chuẩn bị hạ cánh trong lúc đang có bão tuyết xuống sân bay Shymkent sau chuyến bay từ Thủ đô Astana. 

 • Tuyết rơi dày tại Pháp

  Tuyết rơi dày tại Pháp

  ANTĐ - Thời tiết khắc nghiệt với bão tuyết và gió mạnh đang hoành hành tại các khu vực tây và trung Âu.