Báo Indonesia hết lời khen thầy trò Park Hang-seo

  • 11/12/2019 08:04
  • 0 bình luận
  • Phạm Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - "U22 Việt Nam dường như rất hiểu lối chơi của Indonesia. Tuyến giữa và hàng thủ của Việt Nam quá chắc chắn, thực sự làm khó cầu thủ Indonesia", tờ Indosport phân tích sau trận thua đội nhà tại chung kết bóng đá nam SEA Games.

Các tờ báo của Indonesia đều đưa tin đậm nét về trận đấu của đội nhà trước U22 Việt Nam, trong đó đa phần thừa nhận đoàn quân của HLV Park Hang-seo xứng đáng vô địch.

Trong bài phân tích chuyên môn, tờ Indosport đánh giá hai đội đều chơi tốt ở đầu trận, trong đó Indonesia có phần lấn lướt hơn trong 15 phút đầu. 

Các tờ báo Indonesia cho rằng đội nhà xứng đáng với tấm HCB

Các tờ báo Indonesia cho rằng đội nhà xứng đáng với tấm HCB

"Thế nhưng Indonesia đã không thể phá hủy hàng phòng ngự chắc chắn, chơi rất kỷ luật mà HLV Park Hang-seo xây dựng. Hai hậu vệ cánh chơi rất quyết liệt, sẵn sàng áp sát chứ không chờ bóng đến chân, khiến các cầu thủ Indonesia bối rối. Tuyến giữa và hàng thủ của Việt Nam quá chắc chắn, thực sự làm khó cầu thủ Indonesia", Indosports phân tích.

Cũng theo tờ báo này, U22 Việt Nam "dường như rất hiểu" lối chơi của Indonesia, đồng thời thừa nhận hàng thủ đội nhà chơi quá lỏng lẻo, đặc biệt là trong tình huống để Văn Hậu dễ dàng đánh đầu mở tỉ số.

Indosports chỉ ra rằng chung kết với U22 Việt Nam là trận đầu tiên đội nhà không thể ghi nổi bàn nào, trong suốt hành trình đã qua của giải, đồng thời khẳng định, U22 Việt Nam là những người xứng đáng giành chiến thắng.

Còn trang Sport Detik thừa nhận: "Tất cả đều đặt hy vọng vào U22 Indonesia sẽ mang về tấm HCV SEA Games, nhưng chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi khi Indonesia bất lực và bị U22 Việt Nam nhấn chìm với thất bại 0-3".

Tờ báo này cho rằng U22 Indonesia chấp nhận về nước với HCB sau một trận chung kết bất lực trước Việt Nam và nối dài "cơn khát" vô địch SEA Games kể từ năm 1991.

Tin cùng chuyên mục