60 năm chờ đợi và dư vị ngọt ngào của chiến thắng

  • 10/12/2019 22:33
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - 60 năm, khát khao cháy bỏng của dân tộc Việt Nam, của những người hâm mộ bóng đá chân chính cuối cùng cũng được đền đáp, với buổi tối diệu kỳ trên sân Rizal Memorial, Manila, Philippines.

Thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 với rất nhiều những nỗi lo. Đành rằng U22 Việt Nam được đánh giá nhỉnh hơn U22 Indonesia, đành rằng chúng ta đang sở hữu một phong độ thuyết phục... nhưng việc chưa từng lên ngôi ở giải đấu này sau 5 lần vào chung kết trước đó, lại như một rào cản vô hình khiến chúng ta không thể hoàn toàn tự tin.

Sau 60 năm mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng bóng đá Việt Nam cũng giành HCV SEA Games

Sau 60 năm mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng bóng đá Việt Nam cũng giành HCV SEA Games

Nhưng rồi, bất chấp mọi khó khăn, U22 Việt Nam đã chơi trận đấu xuất sắc nhất của mình ở giải năm nay, để viết nên lịch sử. Pha đánh đầu của Đoàn Văn Hậu, cú kết thúc của Hùng Dũng và rồi lại tới tình huống chớp thời cơ cực nhanh của Văn Hậu... 3-0 cho U22 Việt Nam. Tất cả tạo nên một buổi tối không thể quên với triệu triệu người hâm mộ cả nước.

Họ đã chờ ngày này 60 năm qua. 60 năm là cả một đời người, có khát khao, có buồn tủi, có đớn đau, có hy sinh và mất mát... nhưng ngày hôm nay, mọi thứ đã tạm được dẹp lại phía sau, nhường chỗ cho một thứ duy nhất: cảm xúc của chiến thắng.

Tấm huy chương Vàng mà thầy trò HLV Park giành được hôm nay có thể còn mang lại cảm xúc mãnh liệt hơn so với việc ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup năm ngoái. Điều đó là dễ hiểu bởi lần đầu tiên nào cũng ngọt ngào. Nhất là lần đầu tiên ấy đã được chờ đợi trong cả đời người.

Mọi con đường trên khắp Việt Nam lại được phủ đỏ một màu chiến thắng. Những ánh mắt lại rạng ngời, những bàn tay lại siết chặt, những con tim lại hòa chung nhịp đập... đó là hình ảnh mà chỉ có bóng đá mới có thể mang lại. Chỉ có bóng đá mới có thể thắp nên cháy bỏng như khát vọng mang tên Việt Nam!

Tin cùng chuyên mục