• 10 năm, ngành dược vẫn đứng yên

  10 năm, ngành dược vẫn đứng yên

  ANTĐ - Chiều 18-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo Luật dược (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, 10 năm qua, ở nước ta, không có ngành nào phát triển chậm như ngành dược, từ vùng nguyên liệu đến sản xuất thuốc trong nước vẫn lệ thuộc đến 90% vào nước ngoài. 

 • Nọc cóc chữa ung thư tuyến tiền liệt

  Nọc cóc chữa ung thư tuyến tiền liệt

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Queensland (Australia) vừa phát hiện nọc độc của loài cóc mía có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

 • Ngừng sử dụng thuốc Cefotaxim vì nghi phản ứng có hại

  Ngừng sử dụng thuốc Cefotaxim vì nghi phản ứng có hại

  ANTĐ - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh thông báo tạm ngừng sử dụng thuốc Cefotaxim, SĐK:VN-15303-12 vì nghi ngờ liên quan đến chuỗi phản ứng có hại đối với người sử dụng. 

 • "Đại ca" cầm đầu băng nhóm "xin đểu" trở thành "thầy lang" bốc thuốc miễn phí

  "Đại ca" cầm đầu băng nhóm "xin đểu" trở thành "thầy lang" bốc thuốc miễn phí

  ANTĐ - Năm lần ba lượt vào tù vì tội cầm đầu băng cướp giật và hành hung người khác, Nguyễn Đình Hà trú tại phường 5, Quận 6 (TP. Hồ Chí Minh) hoàn lương thành một người bốc thuốc Bắc miễn phí cho những người dân nghèo, các phật tử trong chùa trên địa bàn thành phố. Hàng ngày, biết ngôi chùa nào có nhiều người bệnh đến nương nhờ, Hà lại lặn lội đến bốc thuốc miễn phí.

 • Tăng vẻ đẹp, chống lão hóa

  Tăng vẻ đẹp, chống lão hóa

  ANTĐ - Phương thuốc “Từ Hy Thái Hậu trú nhang phương” được trích trong “Ngự hương phiêu diên lạc” là một bí phương chỉ sử dụng trong triều chính Trung Hoa, để làm đẹp cho Từ Hy Thái Hậu và luôn trường thọ bất lão.

 • Làm báo cần nhất là có sức khỏe

  Làm báo cần nhất là có sức khỏe

  ANTĐ - Nghề báo đòi hỏi phải đi nhiều để gặp gỡ nhiều người, do đó sức khỏe là quan trọng nhất,  nếu không có sức khỏe tốt thì khó mà “trụ” được với nghề. Tuy nhiên do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, ăn uống thất thường và không đảm bảo vệ sinh nên đã có rất nhiều nhà báo mắc phải chứng bệnh rối loạn tiêu hoá, gây phiền phức và ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả công việc của người làm báo.

 • Thu hồi, tiêu huỷ một loại thực phẩm chức năng gây tác dụng phụ cho quý ông

  Thu hồi, tiêu huỷ một loại thực phẩm chức năng gây tác dụng phụ cho quý ông

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa ra Quyết định thu hồi hiệu lực giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cấp cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khải Việt Hương cảng Canh Công Phu” vì phát hiện sản phẩm này có chứa hoạt chất Sidenafil (hoạt chất của thuốc điều trị rối loạn cương ở nam giới có thể gây tác dụng không mong muốn) hàm lượng 4mg/g. 

 • Chuyện về “nhà khoa học” từng là con nghiện

  Chuyện về “nhà khoa học” từng là con nghiện

  ANTĐ - “Không ai sống bằng quá khứ, nhưng phải nhớ về những lần từng vấp ngã để biết cách đứng dậy vững vàng hơn”. Bởi thế cho nên ông Trần Khuông Dẫn từ một người nghiện đã trở thành “nhà khoa học” sáng chế ra loại thuốc dành cho những người nghiện cắt cơn một cách nhẹ nhàng.

 • Giảm ngứa rát họng do nằm điều hòa

  Giảm ngứa rát họng do nằm điều hòa

  ANTĐ - Chị Mai Liên (nhân viên văn phòng) thường có triệu chứng ngứa rát họng khi tiếp xúc lâu với điều hòa nhiệt độ. Chị muốn biết có biện pháp nào làm giảm triệu chứng khó chịu này?

 • “Thuốc thịt người” của TQ chấn động dư luận

  “Thuốc thịt người” của TQ chấn động dư luận

  ANTĐ - Chật vật xử lý chưa xong vụ bê bối thuốc nhiễm độc Chrom, Bắc Kinh nay lại phải đối phó với vụ “thuốc thịt người”, sau khi cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt 21 nghi can buôn lậu cùng 11.000 viên thuốc dạng này.

 • Đình chỉ cơ sở bào chế thuốc cam không phép

  Đình chỉ cơ sở bào chế thuốc cam không phép

  (ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương kiểm tra các cơ sở y học cổ truyền có bào chế, kinh doanh thuốc trị tưa lưỡi trẻ em (thuốc cam). 

 • Bệnh khớp ở người cao tuổi

  Bệnh khớp ở người cao tuổi

  ANTĐ - Để hiểu rõ ảnh hưởng của thoái hóa khớp đối với sức khỏe và ngăn chặn, giảm thiểu quá trình thoái hóa khớp ở người cao tuổi(NCT) chúng ta cần phải làm gì và nên có lối sống như thế nào…?  Điều đó đã được  đề cập trong “Cội nguồn và Tương lai ” của chương trình Y học Phương Đông trên VTV2 với sự tham gia của giáo sư Hoàng Bảo Châu- chuyên gia Y học cổ truyền. Trong thời tiết thu đông lạnh hiện nay, bệnh thoái khớp rất dễ phát sinh nên những kiến thức chương trình mang lại thực sự bổ ích và cần thiết với mọi người.

 • Đẩy mạnh sản xuất thuốc

  Đẩy mạnh sản xuất thuốc

  ANTĐ - Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết, trong những năm tới, ngành hóa chất sẽ chú trọng đầu tư, đổi mới trang thiết bị công nghệ và quản lý để từng bước đáp ứng được nguyên liệu bào chế thuốc.

 • Y học cổ truyền đang được hiện đại hóa

  Y học cổ truyền đang được hiện đại hóa

  ANTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay, khoảng 30% số bệnh nhân trong cả nước được khám và điều trị bằng y học cổ truyền (YHCT). Tuy nhiên, để phát huy được ưu thế của mình và góp phần cùng y học hiện đại đẩy lùi nhiều bệnh tật, YHCT cần phải được nhanh chóng hiện đại hóa.

 • Tư vấn sức khoẻ

  Tư vấn sức khoẻ

  ANTĐ - Hỏi: Xin cho hỏi với người bị ung thư cổ tử cung thời kỳ thứ nhất mà đã cắt bỏ thì sử dụng thuốc từ Trinh nữ hoàng cung có thể khỏi hoàn toàn không? Trần Thị Ngọc (Hưng Yên)