Làm báo cần nhất là có sức khỏe

  • 21/06/2013 07:07
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tâm
  • In bài
ANTĐ - Nghề báo đòi hỏi phải đi nhiều để gặp gỡ nhiều người, do đó sức khỏe là quan trọng nhất,  nếu không có sức khỏe tốt thì khó mà “trụ” được với nghề. Tuy nhiên do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, ăn uống thất thường và không đảm bảo vệ sinh nên đã có rất nhiều nhà báo mắc phải chứng bệnh rối loạn tiêu hoá, gây phiền phức và ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả công việc của người làm báo.
Làm báo cần nhất là có sức khỏe ảnh 1

Mắc bệnh từ những chuyến công tác

Chị Phạm Thu Hiền, phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam - kênh VOV giao thông cho biết, trước đây chị rất hay bị rối loạn tiêu hóa, triệu chứng là đầy hơi, trướng bụng, đau quặn bụng và đi ngoài nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau khi ăn thức ăn lạ, thức ăn nhiều đạm. Hậu quả là sức khỏe của chị bị giảm sút, sút cân từ 53 kg xuống còn 46 kg, người mệt mỏi, khó chịu. Công việc của chị lại hay phải đi công tác nên lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, chị Hiền phải thường xuyên dùng men tiêu hóa, nhẹ thì uống berberin, nặng hơn thì uống bisepton, nhưng cũng chỉ đỡ lúc đó thôi chứ bệnh vẫn thường xuyên tái phát. 

Cách đây gần một năm, được 1 người bạn mách, chị Hiền đã mua Viên tiêu hóa Tâm Bình về dùng thử. Chị Hiền kể: “Hôm đó là sinh nhật con trai, cả gia đình và bạn bè tập trung đông vui nên tôi ăn uống cũng hơi nhiều một chút, vậy là triệu chứng đầy hơi, trướng bụng xuất hiện ngay. Tôi lấy 3 Viên Tiêu hóa Tâm Bình uống theo chỉ dẫn thì thấy rất lạ là sau hơn một tiếng đồng hồ, triệu chứng đầy hơi đỡ hẳn, bụng dạ nhẹ nhàng hơn, sau đó tôi uống thêm 2 lần mỗi lần 3 viên nữa là khỏi hẳn. Sau vài lần sử dụng tôi thấy sản phẩm Viên tiêu hóa Tâm Bình tốt thật, hiệu quả rõ rệt. Bây giờ đường tiêu hóa của tôi đã tốt hơn rất nhiều, sức khỏe cải thiện, cân nặng của tôi đã được 50kg gần trở lại mốc cũ nên tôi rất tin tưởng giới thiệu cho nhiều người. Bây giờ trong tủ thuốc nhà tôi, lúc nào cũng có Viên tiêu hóa Tâm Bình để dự phòng cho bản thân và chồng con. Đặc biệt là trong những chuyến công tác, điều đầu tiên tôi nhớ mang theo chính là Viên tiêu hóa Tâm Bình, có nó tôi yên tâm làm việc và thưởng thức những đặc sản của những vùng miền mà tôi có dịp đi qua”.

Bí quyết “bỏ túi” của nhà báo

Nhà báo Trần Đăng Hùng là Trưởng phòng Quảng cáo và Sự kiện của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập. Do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp đãi khách trong giới doanh nhân, rồi liên hoan hội họp, sử dụng nhiều bia rượu nên chức năng bộ máy tiêu hóa của anh ngày càng yếu, ban đầu là chứng rối loạn đại tiện thông thường nhưng do không được chữa trị triệt để nên lâu ngày trở thành viêm đại tràng mãn tính. Anh đã đi khám nhiều bệnh viện, uống nhiều thuốc, từ thuốc của Hungary đến thuốc của Việt Nam sản xuất mà vẫn không khỏi. Cuối cùng anh chuyển sang dùng các loại thuốc bào chế từ đông y theo lời khuyên của bác sỹ, nhưng bệnh cũng không có biến chuyển. Duyên may gặp Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Tâm Bình trong một lần phỏng vấn, nhà báo Hùng đã chia sẻ về căn bệnh nan giải của mình và được tặng cho 3 hộp Đại tràng Tâm Bình dùng thử. Nói về sản phẩm này, nhà báo Hùng cho biết: “Thật tuyệt vời, uống vỉ đầu tiên tôi đã thấy bụng êm hơn rất nhiều, sau khi dùng hết 5 hộp thì những triệu chứng của bệnh đã khỏi hẳn. Đến nay, tôi vẫn uống Đại tràng Tâm Bình đều đặn theo hướng dẫn mà không lo có tác dụng phụ vì đây là sản phẩm được bào chế 100% bằng đông y”. 

Nghề làm báo phải “nay đây, mai đó” nhớ lại những lần trước đi công tác cùng anh, tôi mới thấu hiểu nỗi khổ của những người bị bệnh đại tràng bởi cả đoàn xe có thể bị dừng lại bất cứ lúc nào khi cơn đau đại tràng của anh tái phát, rồi những lúc được cơ sở chiêu đãi, trong khi mọi người vui vẻ cụng ly thì anh chỉ lắc đầu cười trừ… Sau này, không chỉ riêng nhà báo Trần Đăng Hùng mà với nhiều anh em phóng viên, mỗi lần đi công tác, trong hành lý mang theo bao giờ cũng có một hộp Đại tràng Tâm Bình để yên tâm và không còn lo sợ căn bệnh đại tràng và rối loạn tiêu hóa cản trở việc tác nghiệp.    

Tin cùng chuyên mục