• Thân thương thời "tem thịt, phiếu vải"

  Thân thương thời "tem thịt, phiếu vải"

  ANTD.VN - Những hiện vật thân thương thời kỳ bao cấp như phiếu vải, phiếu sữa, tem đổi thịt hay những chiếc xe DD, bếp điện Liên Xô một thời được trưng bày trong triển lãm “Đổi mới – Hành trình của những ước mơ” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.  

 • Quẩn quanh bia hơi

  Quẩn quanh bia hơi

  ANTD.VN - Đã có bao nhiêu người viết về bia hơi nhưng tôi vẫn muốn quẩn quanh về nó. Bởi bia hơi là một đặc trưng rất riêng của Hà Nội. 

 • Người Hà Nội lâng lâng đi “xếp hàng” về thời bao cấp

  Người Hà Nội lâng lâng đi “xếp hàng” về thời bao cấp

  ANTĐ - Một Hà Nội bình dị và đầy thân thương của những năm 1975-1986, với cửa hàng mậu dịch tem phiếu, với chiếc xe đạp "cà tàng" cho đến chiếc TV Nhật vỏ đỏ huyền thoại... vừa được tái hiện sinh động trong triển lãm "Bao cấp - xếp hàng về quá khứ", khai mạc hôm nay 16-5 tại Hà Nội. 

 • Khi quyết sai, ai chịu?

  Khi quyết sai, ai chịu?

  ANTĐ - Đóng góp ý kiến với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về Luật Đầu tư và quản lý vốn Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp, các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, sử dụng vốn của Nhà nước cần có quy trình, phương thức quản lý rạch ròi cũng như quy định rõ về quyền hạn, trách nhiệm người ra quyết định và sử dụng đồng vốn. Cũng có ý kiến cho rằng, nhiều điều, khoản trong dự thảo Luật này còn mang nặng tư tưởng bao cấp, trong khi nền kinh tế đang vận hành theo cơ chế thị trường.

 • Ngành đường sắt “chờ sung rụng”

  Ngành đường sắt “chờ sung rụng”

  ANTĐ - Trong khi vận tải đường bộ đang gặp khó vì chủ trương siết xe quá tải thì vận tải đường thủy dù năng lực có thừa nhưng lại ế ẩm vì thiếu kết nối. Đường sắt thì nặng tâm lý bao cấp, chờ đợi khách hàng tự tìm đến.

 • Đường sắt ơi, bao cấp quá lâu rồi

  Đường sắt ơi, bao cấp quá lâu rồi

  ANTĐ - Với bộ máy cồng kềnh lên tới 40.000 nhân viên, ngành đường sắt Việt Nam (ĐSVN) ngày càng trì trệ, kinh doanh sa sút, chất lượng dịch vụ chậm cải thiện, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề Bộ này quyết định tái cơ cấu, tách bạch khối hạ tầng và vận tải, đồng thời cổ phần hóa khối vận tải.

 • Nan giải quá

  Nan giải quá

  ANTĐ - Đi đâu về mà áo quần tả tơi, đầu gối sứt sẹo thế bác?

 • Không để khách hàng bị lừa dối

  Không để khách hàng bị lừa dối

  ANTĐ - Làm thế nào để bảo vệ người tiêu dùng khi Trung Quốc đang tăng trưởng nhanh nhất thế giới, là bài toán nan giải đối với giới chức có trách nhiệm của quốc gia đông dân nhất hành tinh này.

 • Tránh tác động tiêu cực

  Tránh tác động tiêu cực

  ANTĐ - Năm 2013 đã đi qua hai phần ba chặng đường, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng qua, Thủ tướng Chính phủ nhận định, nền kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định rằng, những kết quả đạt được có mặt chưa vững chắc, có mặt còn chậm, có chỉ số bị giảm như tốc độ phát triển công nghiệp. Nhiệm vụ đặt ra cho những tháng cuối năm và thời gian tới là hết sức nặng nề, còn nhiều khó khăn, thách thức.

 • Hưởng lương 2,6 tỷ đồng/năm: Ai làm không đúng thì phải xử lý

  Hưởng lương 2,6 tỷ đồng/năm: Ai làm không đúng thì phải xử lý

  ANTĐ - Chiều 28-8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8-2013. Bộ trưởng Vũ Đức Đam đã trả lời về nhiều vấn đề nóng như điều chỉnh giá điện, lương tiền tỷ trả cho một số lãnh đạo doanh nghiệp công ích TP Hồ Chí Minh...

 • Không quên khuyến cáo

  Không quên khuyến cáo

  ANTĐ - Điều chỉnh giá dịch vụ y tế và tăng giá điện đầu tháng 8, mặc dù theo lộ trình đã được vạch ra sẵn, nhưng vẫn không khỏi gây choáng cho giới sản xuất, kinh doanh cũng như việc chi tiêu hàng ngày của người dân. Điện là đầu vào của các ngành sản xuất nên tăng giá điện tất yếu sẽ tác động tới các mặt hàng thiết yếu, đẩy chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn. Từ người dân tới doanh nghiệp không thể không tăng chi phí.

 • Sẽ tăng giá điện theo lộ trình

  Sẽ tăng giá điện theo lộ trình

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của báo chí tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, ngày 30-7 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, điều chỉnh giá điện là điều không thể tránh khỏi.

 • Không “bóp méo” giá cả

  Không “bóp méo” giá cả

  ANTĐ - Trong mọi nền kinh tế, giá cả luôn là vấn đề nhạy cảm và phức tạp. Nó được coi là đòn bẩy kinh tế trong cơ chế thị trường. Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó chỉ rõ định hướng lĩnh vực giá cả. Theo đó, thực hiện nhất quán chủ trương quản lý giá theo cơ chế thị trường có điều tiết của nhà nước đối với điện, than, xăng dầu, dịch vụ công theo lộ trình với mức độ và thời gian điều chỉnh phù hợp, đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát.

 • Kiếm cái Tết tươi!

  Kiếm cái Tết tươi!

  ANTĐ - Nghe nói công ty ông có cái xe 16 chỗ dường như không dùng đến, sao không nhân dịp Tết đi kiếm ăn chút đỉnh?

 • Chưa hợp lý là dân phản ứng

  Chưa hợp lý là dân phản ứng

  ANTĐ - Trước kiến nghị về việc thu phí sử dụng đường bộ thông qua xăng dầu, ông Trần Minh (Thanh Xuân - Hà Nội) lo ngại:

 • “Những người làm chính sách thuế cần có cái nhìn bớt sự “lạnh lùng” đối với báo chí”

  “Những người làm chính sách thuế cần có cái nhìn bớt sự “lạnh lùng” đối với báo chí”

  ANTĐ - LTS: Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2012), Báo Nhà báo và Công luận đã có cuộc trao đổi với Nhà báo, Đại tá Đào Lê Bình- Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô về vấn đề kinh tế báo chí và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với báo chí. Báo An ninh Thủ đô, xin trân trọng giới thiệu bài viết này tới bạn đọc.

 • "Lộ diện" đại gia thưởng tết "khủng"

  "Lộ diện" đại gia thưởng tết "khủng"

  ANTĐ - Ngay sau khoản thưởng tết 8,2 tỷ đồng của C.T Group được các báo đăng tải, nhiều người vẫn không biết C.T Group kinh doanh cái gì? Ông chủ của tập đoàn khoản thưởng "khủng" là ai?

 • Làn gió mới trên “hòn đảo tự do”

  Làn gió mới trên “hòn đảo tự do”

  ANTĐ - Các công ty của Cuba và nước ngoài vừa ký kết nhiều hợp đồng kinh tế trị giá hơn 300 triệu USD. Đây là kết quả cho thấy đường lối kinh tế mới của Cuba đang đi vào cuộc sống.

 • Thị trường xăng dầu: Có thể gỡ mối... bòng bong

  Thị trường xăng dầu: Có thể gỡ mối... bòng bong

  ANTĐ - Cuộc tranh luận trong Hội thảo điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường do liên bộ Công thương - Tài chính tổ chức ngày 20-9-2011 đã làm xôn xao dư luận. Nội dung cuộc tranh luận thì thiên hạ đã biết cả. Bộ Công thương và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thì muốn Bộ Tài chính làm rõ cơ chế tính giá, cơ sở hình thành giá bán lẻ theo hướng đảm bảo giá bán lẻ tại thị trường trong nước đồng biến động với giá thị trường thế giới, nhưng vẫn đạt mục tiêu kiểm soát Nhà nước.

 • Bình ổn giá quá chậm

  Bình ổn giá quá chậm

  (ANTĐ) - Theo ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, tiền hỗ trợ bình ổn giá năm 2011 vẫn chưa “về” đến doanh nghiệp.