• Hồn phố đượm nồng trên từng ô cửa Hà Nội

  Hồn phố đượm nồng trên từng ô cửa Hà Nội

  ANTD.VN - Người ta không thể chặt hết cây để ngăn hoa sấu thôi rụng; cấm hoa sữa thôi tỏa hương; chặn phượng vĩ, bằng lăng, hoàng điệp thôi đua sắc đỏ, tím, vàng; buộc liễu thôi rủ làm xanh ngắt nước hồ; dừng lá me thôi đọng trên môi thiếu nữ; hay không cho cành bàng kia đừng đổ bóng xuống sân trường. Người ta cũng không thể đổ những ồn ào vào không gian tĩnh lặng muôn năm cũ của những phố phường Hà Nội…

 • Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  ANTD.VN - Kiến thiết, dựng nhà cổ hay đình cổ dường như không còn xa lạ, nhưng phục dựng lại cả một kiến trúc đình cổ thành một mô hình siêu nhỏ thì không phải người thợ mộc nào cũng có thể làm được. Với lòng yêu nghề, cùng kinh nghiệm cả đời trong nghề mộc, nghệ nhân Phan Lạc Hùng ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã chế tác nên một mô hình Đình Hữu Bằng mô phỏng rất tinh tế và độc đáo.  

 • Đình Hữu Bằng – Vẻ đẹp gìn giữ mãi cho muôn đời sau

  Đình Hữu Bằng – Vẻ đẹp gìn giữ mãi cho muôn đời sau

  ANTD.VN - Đình làng là hình ảnh thân quen, gắn bó với tâm hồn của mọi người dân Việt. Đó cũng là nơi chứng kiến những sinh hoạt, lề thói và mọi đổi thay trong đời sống xã hội của làng quê Việt Nam qua bao thế kỷ. Nhưng đối với người dân ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, đình còn là quê hương, như một người thân trong gia đình, là nơi che chở, là một mảnh hồn quê, là cuộc sống của họ. Mặc dù ngày nay cuộc sống đã hiện đại hóa, vạn vật đổi thay nhưng đình trong tâm niệm của người làng Hữu Bằng vẫn vẹn nguyên ý nghĩa thiêng liêng và lưu truyền cho nhiều đời sau.

 • Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  ANTD.VN -  Kiến thiết, dựng nhà cổ hay đình cổ dường như không còn xa lạ, nhưng phục dựng lại cả một kiến trúc đình cổ giống đến từng milimet thành một mô hình siêu nhỏ thì không phải người thợ mộc nào cũng có thể làm được. Với lòng yêu nghề, cùng kinh nghiệm cả đời trong nghề mộc, nghệ nhân Phan Lạc Hùng đã chế tác nên một mô hình Đình Hữu Bằng một cách tinh tế, đáng nể phục.

 • Độc đáo những di tích lịch sử ở Hà Nội nặn bằng bột tò he

  Độc đáo những di tích lịch sử ở Hà Nội nặn bằng bột tò he

  ANTD.VN -Những di tích lịch sử văn hóa, những công trình kiến trúc của Hà Nội được các nghệ nhân làng nghề truyền thống Xuân La nặn bằng bột tò he thu hút đông đảo du khách tới thưởng lãm tại Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại lần thứ 2 - 2020.

 • Chủ quán karaoke ‘mưu sinh’ bằng ma túy

  Chủ quán karaoke ‘mưu sinh’ bằng ma túy

  ANTD.VN -  Cừ khai nhận bị nhiễm HIV/AIDS, nhưng vẫn móc nối với các đối tượng có tiền án, tiền sự để tổ chức mua bán ma túy và hoạt động mại dâm ngay tại quán karaoke của mình.

 • "Giang hồ bẩn" chăn dắt sống nhờ gái làng chơi

  "Giang hồ bẩn" chăn dắt sống nhờ gái làng chơi

  ANTD.VN - “Giang hồ bẩn” là cụm từ mà trùm giang hồ khét tiếng Năm Cam (đã bị tử hình) dùng để nói về những tay giang hồ chuyên bảo kê gái làng chơi. Bởi theo Năm Cam, người phụ nữ chấp nhận đến với cái nghề nhơ nhuốc này là đã cùng đường. Mà giang hồ thực thụ thì phải nghĩa khí, không đè đầu cưỡi cổ kẻ thế cô. Cho nên chăn dắt sống nhờ gái làng chơi đáng bị coi là “giang hồ bẩn”.

 • Cấm ô tô lưu thông trên nhiều đoạn tuyến

  Cấm ô tô lưu thông trên nhiều đoạn tuyến

  ANTĐ - Để phục vụ thi công dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Sở GTVT Hà Nội và Ban QLDA Đường sắt (Bộ GTVT) sẽ  thực hiện phân luồng, cấm đường một số đoạn, tuyến. Thời gian thực hiện từ nay tới 8-3-2016.

 • 3.900 tỷ đồng nối cầu Nhật Tân với đường Thanh Niên

  3.900 tỷ đồng nối cầu Nhật Tân với đường Thanh Niên

  ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về phương án hướng tuyến và thực hiện đầu tư tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đến đường Thanh Niên (đi ngoài đê sông Hồng và nút giao An Dương). 

 • Làm đường nối từ cầu Nhật Tân về Ba Đình

  Làm đường nối từ cầu Nhật Tân về Ba Đình

  ANTĐ - Tại buổi làm việc với các Sở, ngành liên quan về dự án xây dựng đường dọc đê sông Hồng từ cầu Nhật Tân về trung tâm Ba Đình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, báo cáo Chính phủ để có thể triển khai sớm nhất. 

 • Giải quyết dứt điểm vướng mắc trong cấp “sổ đỏ”

  Giải quyết dứt điểm vướng mắc trong cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội ngày 12-11, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo ANTĐ về một số vấn đề liên quan đến việc cấp “sổ đỏ”.