Bằng chứng mới về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness?

  • 27/08/2013 09:51
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Bức ảnh kì lạ được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư chụp lại, một lần nữa đã khuấy lên các cuộc tranh luận về sự tồn tại thật sự của quái vật hồ Loch Ness.
Nhiếp ảnh gia David Elder không biết chính xác anh đã chụp được gì trên mạn tây nam hồ Loch Ness.
Bằng chứng mới về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness? ảnh 1
Bức ảnh được David Elder chụp lại trên hồ Loch Ness

Anh cho hay: “Lúc đó tôi đang định chụp lại một con thiên nga, nhưng lại thấy một vũng nước đen dài hơn 4,5m nhô lên như một đoạn sóng hình cung. Tôi nghĩ chắc nó chỉ một vật cứng nào đó dưới nước. Mặt hồ lúc đó rất yên tĩnh, chẳng hề có chút gợn sóng nào và cũng chẳng có hoạt động nào trên hồ. Có lẽ dòng nước đã đi qua một vật gì đó rất cứng bên dưới và tạo nên làn sóng đó.” 
Bằng chứng mới về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness? ảnh 2
Bức ảnh nổi tiếng của Nessie (năm 1934)
Hình ảnh mới từ nhiếp ảnh gia này có thể không đủ làm bằng chứng để giải đáp cho câu hỏi hóc búa từ hàng thập kỉ qua nhưng những tính đồ của Nessie hẳn sẽ không bỏ qua dễ dàng cho bức ảnh này để tạo nên những câu chuyên thú vị khác.

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là "Nessie" hay "Ness", là một động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là chúng sống ở hồ Ness, một hồ nước ngọt sâu khoảng 21–29 m, gần thầnh phố Inverness (Scotland). Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trông thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Theo thống kê, thì trong gần năm 40 trở lại đây đã có hơn 3.000 lượt người trông thấy con quái vật ở hồ Loch Ness. Điều đặc biệt là mọi mô tả về con quái vật của mỗi người tận mắt chứng kiến đều giống nhau.

Năm 1934, bác sĩ ngoại khoa Wilson ở một bệnh viện Luân Đôn đã chụp được một tấm hình về quái vật hồ Loch Ness. Sau thập niên 70, các nhà khoa học trên nhiều quốc gia đã vận dụng nhiều thiết bị tiên tiến nhất để khảo sát hoạt động của quái vật. Trong đó, kết quả của một nhà tự nhiên học người Anh và nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu khoa học Boston, Mỹ, là rõ nhất. Năm 1972, Boston có một tầm hình về các vây khổng lồ của quái vật từ dưới nước, đồng thời nhờ sóng âm mà họ chứng minh được các vây này đang hoạt động.

Tháng 6/1975, Boston cũng có một hình toàn thân và phần đầu của con quái vật trong nước. Trên hình hiện ra một phần cơ thể của quái vật, nó có một chiếc cổ dài thon, nhưng do chụp ở dưới nước nên hình lờ mờ và không thấy rõ. Theo phân tích thì con vật này dài 6,5m, trong đó phần cổ dài 2,1 - 3,7m. Do phim quá mờ nên không có một bằng chứng thuyết phục về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness.

(Theo Wikipedia)

 

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục