Ban nhạc đương đại Indonesia biểu diễn một đêm duy nhất tại Hà Nội

  • 06/09/2019 16:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Vào tối ngày 6-9, ban nhạc đương đại ''The new Yogyakarta contemporary ensemble’’ (Indonesia) sẽ biểu diễn một đêm duy nhất tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam (77 phố Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội). 

"The new Yogyakarta contemporary ensemble’’ thành lập năm 2017 bởi một nghệ sĩ cello nổi tiếng ở Indonesia - Asep Hidayat. Thành viên nhóm nhạc đa phần là sinh viên âm nhạc (trong đó nhiều người có trình độ thạc sĩ), đều biểu diễn song hành nhạc phương Tây và âm nhạc truyền thống Indonesia.

Điểm riêng dễ nhận thấy ở ban nhạc này nằm ở mong muốn: Tiếp thu truyền thống từ các quốc gia khác và không ngần ngại chuyển dịch sang một ngôn ngữ mới. Ban nhạc đã đạt được danh tiếng rất tốt khi tham gia Liên hoan Âm nhạc đương đại Jakarta năm 2017. Sau đó, nhóm đã liên tục trình diễn ở nhiều nơi, với mục tiêu hướng tới các khán giả trẻ.

Ban nhạc đương đại "The new Yogyakarta contemporary ensemble’’ của Indonesia

Ban nhạc đương đại "The new Yogyakarta contemporary ensemble’’ của Indonesia

"The new Yogyakarta contemporary ensemble’’ của Indonesia

Đến với chương trình, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức tác phẩm do các nhạc trẻ Indonesia sáng tác như Aldy Maulana, người thường sáng tác từ nguồn cảm hứng văn hóa cội nguồn bản địa. Đáng chú ý, trong đêm diễn này, tác phẩm ''Vũ khúc H`rê” của nhạc sĩ Hoàng Dương (Việt Nam) sẽ được trình tấu qua phần thể hiện của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia. 

Lần biểu diễn này của ban nhạc đương đại Indonesia tại Hà Nội là sự tiếp nối dự án hợp tác âm nhạc giữa Việt Nam - Indonesia do Viện Goethe Hà Nội tổ chức. Trước đó, ban nhạc đương đại Việt Nam là Hanoi new music ensemble cũng đã có buổi biểu diễn tại Yogyakarta (Indonesia) vào tháng 7/2019. 

Tin cùng chuyên mục