Xe+

Bamboo Airways tạm dừng khai thác hai đường bay

  • 03/06/2019 14:51
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 1/6/2019, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC thông báo dừng một số đường bay.

Theo đó, các đường bay ngừng khai thác gồm Vinh – Hà Nội và Hải Phòng – Cần Thơ. Lý do mà Bamboo Airways đưa ra là các tuyến bay trên hoạt động không hiệu quả, thậm chí phải bù lỗ.

“Chúng tôi rất tiếc việc tạm dừng này đã mang đến cho quý đại lý một số bất tiện khi phải thực hiện liên hệ vé cho các khách hàng của mình”- thông báo của Bamboo Airways nêu rõ.

Bamboo Airways tạm dừng khai thác 2 đường bay mới khai trương

Bamboo Airways tạm dừng khai thác 2 đường bay mới khai trương

Phía Bamboo Airways cũng cho biết, sẽ thực hiện hoàn trả lại vé cho khách hàng. Cụ thể, với đường bay Hải phòng – Cần Thơ thực hiện hai phương án: Hoàn trả lại toàn bộ chi phí vé đã đặt. Khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý của mình đã mua.

Đồng thời, thực hiện đổi chuyến cho các hành khách đường bay Hà Nội – Cần Thơ. Ngoài ra, hãng sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc từ Hà Nội về Hải Phòng là 150.000 đồng/người/chặng.

Còn với đường bay Vinh – Hà Nội, Bamboo Airways sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí bán vé đã đặt. Khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý mình đã mua.

Việc điều chỉnh mạng lưới khai thác của các hãng hàng không là hoạt động được tiến hành theo sự thay đổi của điều kiện thị trường và thị hiếu hành khách. Hai hãng hàng không khác là VietJet Air cũng đã tạm ngừng khai thác đường bay Nha Trang – Thanh Hóa và Vinh – Pleiku từ tháng 3/2019, Vietnam Airlines ngừng khai thác tuyến bay TP. HCM – Tuy Hòa từ tháng 8/2018. Trước đó, cả Vietnam Airlines và Vietjet Air cũng đều ngừng khai thác đường bay Tp Hồ Chí Minh – Yangon (Myanmar) sau một thời gian hoạt động.

Tin cùng chuyên mục