Xe+

Bamboo Airways xin tăng quy mô đội tàu bay, Cục Hàng không "xem xét báo cáo Bộ GTVT"

  • 26/04/2019 08:18
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Hãng hàng không Tre Việt- Bamboo Airways kiến nghị Bộ GTVT được thay đổi phạm vi hoạt động thành kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa và khai thác trên 30 tàu bay trong năm 2019.

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do thay đổi về người đại diện pháp luật; bổ sung thêm chi nhánh; tăng vốn điều lệ lên 1.300 tỷ đồng (vốn điều lệ theo Giấy phép hiện tại là 700 tỷ đồng); thay đổi phạm vi hoạt động thành kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa và khai thác trên 30 tàu bay (hiện tại là kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa đến 10 tàu bay).

Đối với những nội dung trên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã thực hiện thẩm định và Công ty Tre Việt có đủ điều kiện để được cấp lại Giấy phép Kinh doanh vận chuyển hàng không với nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật, tăng vốn điều lệ, bổ sung danh sách chi nhánh.

Bamboo Airways xin tăng mạnh quy mô đội tàu bay trong năm nay

Bamboo Airways xin tăng mạnh quy mô đội tàu bay trong năm nay

Tuy nhiên, đối với nội dung thay đổi phạm vi hoạt động kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa và khai thác trên 30 tàu bay, Cục Hàng không nhận định “đây là vấn đề cần xem xét một cách kỹ lưỡng, thấu đáo trên cơ sở các quy định của pháp luật, nhu cầu thị trường, sự phù hợp với kết cấu hạ tầng cảng hàng không cũng như năng lực của Công ty Tre Việt và thực tiễn việc đảm bảo giám sát an toàn hàng không của Cục Hàng không Việt Nam”.

“Cục Hàng không đã yêu cầu Công ty Tre Việt giải trình rõ về việc nguồn lực đảm bảo khai thác tàu bay an toàn, an ninh và cung cấp các hợp đồng tuyển dụng lao động đã ký kết, các hợp đồng cung cấp dịch vụ mặt đất, kế hoạch chi tiết việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực khai thác đội tàu bay lên đến 40 chiếc trong năm 2019”, văn bản Cục Hàng không nêu rõ.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng cho biết, với nguồn lực hiện tại (đã tính cả biên chế được phê duyệt năm 2019 và lực lượng giám sát viên an toàn hàng không ký hợp đồng làm việc cho Cục), Cục Hàng không đã thông báo cho Công ty Tre Việt về việc Cục Hàng không chỉ đảm bảo quản lý được đến 256 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam (bao gồm cả các tàu bay trực thăng và tàu bay hàng không chung).

“Với kế hoạch khai thác 40 tàu bay của Công ty Tre Việt vào năm 2019 và kế hoạch nhận tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đến thời điểm 31/12/2019 là 277 tàu bay, tăng 61 tàu bay so với hiện tại và vượt quá 21 tàu bay so với năng lực giám sát của Cục. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ có văn bản báo cáo Bộ GTVT sau khi Công ty Tre Việt có văn bản giải trình và cung cấp các tài liệu đảm bảo khả năng khai thác đội tàu bay lên đến 40 chiếc trong năm 2019 và đánh giá của Cục Hàng không về vấn đề này”, văn bản nêu.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thẩm định lại Hồ sơ của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, trong đó lưu ý rà soát một số nội dung về quy mô Dự án, tổng vốn đầu tư của Dự án, số lượng, loại tàu bay và tiến độ thực hiện Dự án đầu tư, nhằm đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về đầu tư, kinh doanh vận chuyển hàng không dân dụng.

Tin cùng chuyên mục