Xe+

Bamboo Airways sẽ cất cánh vào cuối năm nay

  • 20/04/2018 16:18
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Đại diện Hãng hàng không Tre Việt- Bamboo Airways cho biết, cuối tháng 4 này, hãng sẽ thuê 10 máy bay, và dự kiến đưa Bamboo Airways cất cánh vào cuối năm nay. 

Chiều 20-4, Tập đoàn FLC  đã ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu của Hãng hàng không Bamboo Airways. 

Theo FLC, bộ nhận diện thương hiệu được thực hiện bởi Công ty thiết kế thương hiệu hàng đầu Nhật Bản LIFT Strategic Design, đơn vị từng thiết kế nhiều thương hiệu hàng không nổi tiếng trên thế giới như China Airlines, Philippines Airlines, Oasic HongKong,…

Theo đó, bộ nhận diện thương hiệu của Hãng hàng không Bamboo Airways lấy hình ảnh cây tre cách điệu làm chủ đạo, kết hợp với logo mô tả phần đuôi máy bay, với màu xanh dương của biển và bầu trời. Lý giải của Bamboo Airways cho hay, màu xanh lá tượng trưng cho cây tre- biểu tượng cho sức sống và văn hóa Việt Nam; màu xanh dương biểu trưng cho bầu trời và mặt biển- thể hiện khát khao cất cánh, vươn xa tới những chân trời mới.

Hãng hàng không Tre Việt- Bamboo Airways dự kiến sẽ cất cánh vào cuối năm nay với giá vé tầm trung

Hãng hàng không Tre Việt- Bamboo Airways dự kiến sẽ cất cánh vào cuối năm nay với giá vé tầm trung

Ông Đăng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways chia sẻ: “Lấy hình ảnh cây tre hiên ngang và kiên cường cùng gió bão, chúng tôi kỳ vọng và tin tưởng Bamboo Airways sẽ mang khát vọng của người Việt bay cao, đưa khách du lịch thế giới đến với những miền đất du lịch của Việt Nam”.

Bamboo Airway sẽ là hãng hàng không lai giữa hàng không truyền thống (đầy đủ dịch vụ) và hàng không giá rẻ, đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc khách hàng.

Hãng sẽ tập trung tuyến bay quốc tế nối các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan… đến các điểm du lịch tại Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nha Trang… Trong dài hạn sẽ mở rộng tuyến tới Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, Thanh Hóa - Nha Trang…

Chia sẻ tại buổi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu, ông Đặng Tất Thắng cho hay, Bamboo Airways sẽ có mức giá vé rất hấp dẫn, đắt hơn hàng không giá rẻ nhưng cung cấp dịch vụ 5 sao để mang đến nhiều dịch vụ chất lượng cho khách.

Theo dự kiến, Bamboo Airways sẽ nhận 24 tàu bay A321 NEO  từ năm 2021. Tuy nhiên, để đáp ứng việc cất cánh vào cuối năm nay, hãng sẽ thuê 10 máy bay vào cuối tháng 4 này, và tùy thuộc và sự phát triển có thể thuê thêm 10 tàu bay nữa vào cuối năm nay. 

Liên quan đến công tác nhân sự của một hãng hàng không, ông Đặng Tất Thắng cũng thông tin, sẽ triển khai đồng loạt các đội ngũ phi công, tiếp viên, kỹ sư kỹ thuật sửa chữa máy bay, tổ chức khóa học đào tạo cho đội ngũ tiếp viên khi phối hợp với Học viện Hàng không Việt Nam.

Hãng cũng định hướng tuyển dụng nhân sự cao cấp ở nước ngoài, nhân sự chủ chốt đã có kinh nghiệm nhiều năm về hàng không. Tháng 5 này Hãng sẽ hoàn thành về công tác nhân sự.

Tin cùng chuyên mục