Bà Yingluck cùng anh trai vừa rời Nhật Bản đến Hong Kong?

  • 14/02/2018 09:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tờ SCMP mới đây đã dẫn nhiều nguồn tin cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, cùng anh trai Thaksin Shinawatra vừa đến Hong Kong sau khi rời khỏi Nhật Bản. 

Các nguồn tin thân cận với bà Yingluck cho biết, bà cùng anh trai Thaksin đã ở Nhật Bản từ hôm 10-2 và mới rời khỏi đây để đến Hong Kong vào năm 13-2. Đi cùng 2 người còn có ảnh rể Somchai Wongsawat, người cũng từng là Thủ tướng Thái Lan, và chuyến đi này vì mục đích cá nhân.

Trước khi đến Nhật Bản, bà Yingluck và anh trai được cho là đã cùng đến Bắc Kinh sau khi truyền thông Thái Lan chụp được một bức ảnh cho thấy 2 người đang mua sắm trong một trung tâm thương mại. 

Bà Yingluck vẫn tự do đi lại qua nhiều nước mặc dù bị chính phủ Thái Lan truy nã

Bà Yingluck vẫn tự do đi lại qua nhiều nước mặc dù bị chính phủ Thái Lan truy nã

Bà Yingluck đã bị tòa án Thái Lan tuyên án 5 năm tù do làm sai các quy định về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong chương trình trợ giá gạo thời vẫn còn giữ chức thủ tướng. Bà đã trốn khỏi Thái Lan từ tháng 8-2017, ngay trước khi tòa tuyên án do cho rằng, đây là một bản án bất công và vì động cơ chính trị. 

Giới chức Thái Lan đã xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck ở London từ tháng 12-2017 nhưng không thể biết rõ nơi bà đang sống. Thái Lan cho rằng, bà có thể sở hữu hộ chiếu của một quốc gia khác để đi lại giữa các nước khác nhau do 4 hộ chiếu Thái Lan của bà đã bị hủy.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục