Ba Lan tự tin rằng Nga sẽ không dám ‘động thủ’

  • 05/08/2016 20:49
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Người đứng đầu Văn phòng báo chí Tổng thống Ba Lan – ông Marek Magierowski – vừa tuyên bố đầy tự tin rằng, Moscow không thể tạo ra mối đe dọa nào đối với Warsaw, sau khi đã có NATO “đỡ đầu”.
Ba Lan tự tin Nga không dám tấn công họ sau khi NATO triển khai quân

Ba Lan tự tin Nga không dám tấn công họ sau khi NATO triển khai quân

Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra vào 2 ngày 8/9-7 ở thủ đô Ba Lan đã tập trung vào vấn đề quan hệ với Nga. Trong sự kiện này, NATO đã quyết định tăng cường sự hiện diện quân sự tại Đông Âu bằng việc triển khai 4 tiểu đoàn quân đa quốc gia tới Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic.

Khi được hỏi rằng Ba Lan có nhận thấy mối đe dọa nào từ Nga trong tương lai gần hay không, ông Magierowski khẳng định: “Tôi nghĩ là không. Về cơ bản, ở Hội nghị thượng đỉnh NATO gần đây, nhờ những nỗ lực của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và các nước khác, NATO đã tăng cường năng lực quân sự ở sườn đông. Đây là tín hiệu rất rõ ràng, trực tiếp đối với Nga và có nghĩa là, nếu xảy ra bất kỳ một sự can thiệp nào, dưới hình thức gì, hoặc một cuộc tấn công quân sự hay tấn công mạng, thì phía gây chiến sẽ không thể trả giá đủ”.

Cũng theo vị quan chức trên, tín hiệu “cảnh báo” như vậy sẽ tăng lên sau khi NATO chính thức triển khai lính tới Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic. Từ đó, Nga sẽ tự hiểu để không có bất kỳ hành động nguy hiểm và liều lĩnh nào.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục