Audio 7-12-2015: Trạm an ninh Trung Quốc bị tấn công, phá hủy

  • 07/12/2015 14:11
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Đề nghị truy tố Minh "sâm" cùng "đàn em" về 2 tội danh; Đề phòng tội phạm cướp giật những ngày cuối năm; Vụ án liên quan đến Tập đoàn Thiên Thanh: Khởi tố 50 bị can về 3 tội danh; Iraq có thể đề nghị Nga can thiệp quân sự sau khi Thổ Nhĩ Kỳ "xâm lược"; Máy bay của liên quân lần đầu oanh kích quân chính phủ Syria; Khoảng 100 phần tử bịt mặt phá hủy các trạm an ninh ở Trung Quốc….

Bản tin phát thanh ngày 7-12.

*CQĐT – Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án Nguyễn Ngọc Minh cùng đồng bọn về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Chuyển hồ sơ đến VKSND Tối cao để tới đây sẽ truy tố ra trước tòa. Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”, SN 1960), HKTT tại Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà trưng, Hà Nội nhưng thực tế bị can thường sinh sống tại ngõ Chợ Tre, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Trước khi cầm đầu vụ án này, Minh “sâm” là giám đốc Công ty TNHH Đại An và từng 3 lần thụ án tù về các tội “Trộm cắp tài sản”, “Cướp tài sản”. Ngoài ra, CQĐT cũng đã khởi tố 2 vụ án “Đưa và nhận hối lộ” và “Cố ý gây thương tích” đối với một số đối tượng liên quan tới Minh “sâm”, nhưng tách thành các vụ án khác.  

Audio 7-12-2015: Trạm an ninh Trung Quốc bị tấn công, phá hủy ảnh 1

Trùm giang hồ Minh "sâm" 

*Trong các ngày 3 và 4-12, Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản - Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã liên tiếp điều tra, khám phá 2 ổ nhóm tội phạm cướp giật tài sản. Trước đó Đội 8 cũng đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra 17 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố. Những vụ việc trên cảnh báo hoạt động của loại tội phạm này đang diễn biến phức tạp, nhất là vào dịp cuối năm. 

*Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa có thông báo mới nhất về kết quả điều tra vụ án Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam, cùng đồng phạm. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng về việc sớm kết thúc điều tra vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 20-11-2015 Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã có kết luận điều tra, khởi tố 50 bị can về 3 tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

*Ngày 6-12, người đứng đầu Uỷ ban quốc phòng và an ninh thuộc Quốc hội Iraq Hakim al-Zamili cho biết, Baghdad có thể quay sang đề nghị Moscow giúp đỡ, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm chủ quyền của nước này. Trước đó, hôm 4-12, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai khoảng 130 quân với sự yểm trợ của từ 20-25 chiếc xe tăng cùng nhiều vũ khí hạng nặng khác đã tiến sang miền bắc Iraq. Hôm 5-12, văn phòng Thủ tướng Iraq đã ra tuyên bố miêu tả động thái này của Thổ Nhĩ Kỳ là “một hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Iraq”, bởi vì nó không được chính quyền Iraq cho phép.

Audio 7-12-2015: Trạm an ninh Trung Quốc bị tấn công, phá hủy ảnh 2
Hôm 4-12, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai khoảng 130 quân với sự yểm trợ của từ 20-25 chiếc xe tăng cùng nhiều vũ khí hạng nặng khác đã tiến sang miền bắc Iraq.

*Đài phát thanh Sham FM đưa tin các máy bay của liên quân do Mỹ cầm đầu tối 6-12 đã tấn công các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Deir al-Zour, miền Đông nước này. Theo nguồn tin trên, vụ oanh kích đã gây thương vong cho quân đội Syria ở khu vực Ayash của tỉnh Deir al-Zour, song không cho biết con số cụ thể. Đây là lần đầu tiên liên quân do Mỹ cầm đầu oanh kích quân chính phủ Syria kể từ khi liên quân này phát động các chiến dịch tấn công nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria hơn 1 năm trước.

Audio 7-12-2015: Trạm an ninh Trung Quốc bị tấn công, phá hủy ảnh 3Máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu không kích quân đội Syria

*Theo Reuters, truyền thông Trung Quốc tối 6-12 đưa tin khoảng 100 phần tử bịt mặt đã tấn công một trạm kiểm soát an ninh ở huyện Ejin thuộc khu vực Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc, làm 13 người bị thương và 11 phương tiện bị phá hủy. Hãng Tin tức Trung Quốc cho biết nhóm tấn công trên đã xịt hơi cay vào các nhân viên an ninh tại trạm kiểm soát này và trói họ lại rồi đe dọa đánh họ tới chết.  Tuy nhiên, nguồn tin không cung cấp động cơ của vụ tấn công và các phóng viên cũng không thể tiếp cận được các quan chức để phỏng vấn.

Tin cùng chuyên mục