Audio 5-1-2018: Điều tra làm rõ nguồn gốc số đầu đạn tại kho phế liệu bị nổ ở Bắc Ninh

  • 05/01/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đã bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc nghi liên quan đến cái chết của một phụ nữ; Bắt băng nhóm dàn cảnh cướp xe táo tợn ở TP.HCM; Iran sẵn sàng để các binh sỹ quân đội can thiệp dẹp loạn biểu tình…

Bản tin phát thanh ngày 5-1-2018.

*Ngày 4-1, Công an quận 1, TPHCM cho biết đang tạm giữ ông Noh Daeryong (sinh năm 1978, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra vì tình nghi liên quan đến vụ án mạng tại căn phòng thuê nằm trên đường Cô Bắc (phường Cô Giang, quận 1) khiến chị L.T.N.H. (33 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú quận 1, TPHCM) tử vong.

Cơ quan điều tra cho biết, qua trích xuất camera an ninh, công an xác định ở thời điểm chị H. tử vong, ông Noh Daeryong đã vào phòng nạn nhân, sau nhiều tiếng mới rời đi.

*Ngày 5-1, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng thực hiện vụ cướp xe máy táo tợn ở con hẻm trên đường Vườn Lài (phường Tân Thành, quận Tân Phú) và bị camera an ninh ghi lại vào khuya 2-1-2018.

Audio 5-1-2018: Điều tra làm rõ nguồn gốc số đầu đạn tại kho phế liệu bị nổ ở Bắc Ninh

Cơ quan điều tra cho biết, vào khoảng thời gian trên, nhóm đối tượng lừa hẹn gặp một đôi nam nữ làm nghề cầm cố tại sản để giao dịch. Khi đôi nam nữ xuất hiện, các đối tượng lập tức lao vào kẹp cổ nam thanh niên, quật xuống đường, đánh hội đồng khiến các nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy. Sau đó các đối tượng chiếm đoạt chiếc xe máy hiệu Vission của nạn nhân đem bán được 8,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài, mua ma túy sử dụng.

*Ngày 4-1-2018, Bộ Quốc phòng cho biết, đang tích cực điều tra một cá nhân thuộc Binh chủng Công binh được cho liên quan đến vụ nổ ở Bắc Ninh.

Một ngày trước, làm việc với cơ quan điều tra, nghi can Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, chủ kho phế liệu bị phát nổ ở thôn Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) khai mua khoảng 7 tấn đầu đạn cũ loại 12,7mm và 14,5mm từ một người thuộc Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn, Binh chủng Công binh. Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Audio 5-1-2018: Điều tra làm rõ nguồn gốc số đầu đạn tại kho phế liệu bị nổ ở Bắc Ninh

*Ngày 4-1, Tư lệnh Lục quân Iran, Tướng Abdolrahim Mousavi tuyên bố cảnh sát đã dập tắt tình trạng nổi loạn chống chính phủ nhưng các binh sỹ quân đội sẵn sàng can thiệp nếu cần thiết.

Đã có 21 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ xảy ra trên cả nước trong bối cảnh hàng nghìn người kéo xuống đường biểu tình phản đối chính phủ Iran. Cảnh sát đã bắt giữ hàng trăm người biểu tình.

*Ngày 4-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi các nước phương Tây đóng vai trò lớn hơn trong việc chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Syria, cho rằng vấn đề này không thể được giải quyết với sự tham gia của một số ít cường quốc.

Tổng thống Pháp kêu gọi các nước phương Tây đóng vai trò lớn hơn trong việc chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Syria.

Tổng thống Pháp kêu gọi các nước phương Tây đóng vai trò lớn hơn trong việc chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Syria.

Phát biểu với giới ngoại giao tại Paris, Tổng thống Macron nhận định rằng cộng đồng quốc tế không nên cho rằng sự tham gia của một số ít cường quốc nhất định nào đó trong cuộc khủng hoảng ở Syria là có thể giúp tìm được một giải pháp ổn định và lâu dài cho tình hình Syria hiện nay. 

Tin cùng chuyên mục