[Audio 29-12-2018] Bộ Công an đặt mục tiêu giảm 3.000 vụ án mỗi năm

  • 29/12/2018 15:18
  • 1 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bộ Công an đặt mục tiêu giảm 3.000 vụ án mỗi năm; Em chồng đâm chết chị dâu vì mâu thuẫn đất đai; VFF chưa tính chuyện gia hạn hợp đồng mới với thầy Park; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi dưới 3 độ C; Pháp, Đức hối thúc tuân thủ lệnh ngừng bắn toàn diện tại Ukraine; Mỹ ủng hộ các cuộc không kích của Israel vào các mục tiêu của Iran…

* Bộ Công an đặt mục tiêu giảm 3.000 vụ án mỗi năm

Ngày 28/12, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, năm 2019, ngành Công an sẽ thực hiện các mục tiêu mà Trung ương chỉ đạo.

Trước hết, toàn ngành tiếp tục bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước, nắm chắc tình hình, diễn biến, đặc biệt là khu vực sát với Việt Nam để giữ thế chủ động chiến lược, không để bị động, bất ngờ; tạo thế an ninh vững chắc, giảm các nguy cơ đe doạ an ninh quốc gia...

Bộ Công an quyết tâm kéo giảm 3000 vụ án trong năm 2019

Bộ Công an quyết tâm kéo giảm 3000 vụ án trong năm 2019

Cũng theo Bộ trưởng Tô Lâm, năm 2018 có 53.000 vụ phạm pháp, nếu ngành công an không nỗ lực ngăn chặn thì con số này tăng lên hàng trăm nghìn. Vì vậy, mục tiêu của Bộ Công an là giảm 3%  đến 5% số vụ - tức là giảm khoảng 3.000 vụ án mỗi năm, để có 3.000 gia đình không có người đi tù, 3.000 gia đình không có người bị hại.

Trong năm tới, ngành công an cũng tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, gần dân hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

* Em chồng đâm chết chị dâu vì mâu thuẫn đất đai

Do tranh chấp đất đai, đêm 27/12 Nguyễn Văn Dương (37 tuổi) mang dao tới nhà anh trai ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Tại đây, Dương chém tới tấp khiến chị Nguyễn Thị Xuân – chị dâu của Dương gục tại chỗ. Thấy mẹ bị chú ruột đâm, con gái chị Xuân 15 tuổi lao vào cứu cũng bị Dương đâm hai nhát.

Cơ quan chức năng cho biết, vết thương quá nặng nên chị Xuân đã tử vong tại chỗ. Ngay trong đêm, Nguyễn Văn Dương đã đến cơ quan Công an đầu thú. Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra về hành vi giết người.

* VFF chưa tính chuyện gia hạn hợp đồng mới với thầy Park

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để bàn chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Bởi thời hạn của hợp đồng với HLV Park Hang Seo kéo dài đến 31/1/2020. Trong khi đó, thời điểm hiện tại, ông đang tập trung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup.

Như chia sẻ của Tổng thư ký Lê Hoài Anh thì thầy Park sẽ gắn bó với BĐVN đến hết VCK U23 châu Á 2020. Đấy cũng là giải đấu quyết định suất tham dự Olympic Tokyo vào tháng 7.

HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo

ĐT Việt Nam đang có chuyến tập huấn ở Qatar để chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Mục tiêu mà VFF đề ra cho đội quân của HLV Park Hang Seo là giành vé vào vòng knock-out với cương vị một trong bốn đội thứ 3 xuất sắc nhất vòng bảng.

* Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi dưới 3 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (29/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C; vùng núi 4-7 độ C; vùng núi cao dưới 3 độ C.

Khu vực Hà Nội từ nay đến khoảng ngày 4/1/2019 trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11 độ C.

* Pháp, Đức hối thúc tuân thủ lệnh ngừng bắn toàn diện tại Ukraine

Ngày 28/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhắc lại lời kêu gọi các bên liên quan tuân thủ một lệnh ngừng bắn "chắc chắn, toàn diện và lâu dài" tại khu vực miền Đông Ukraine.

Trong một tuyên bố chung, Tổng thống Macron và Thủ tướng Merkel hoan nghênh việc các đại diện Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mới, có hiệu lực từ sáng 29/12.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: kyivpost.com)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: kyivpost.com)

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh việc bảo đảm một môi trường an toàn sẽ cho phép thực hiện các hoạt động nhân đạo quan trọng, đồng thời kêu gọi các bên thực thi trách nhiệm của mình, đặc biệt trong các vấn đề liên quan tới dân thường trong khu vực.

* Mỹ ủng hộ các cuộc không kích của Israel vào các mục tiêu của Iran

Ngày 28/12, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ hoàn toàn ủng hộ quyền tự vệ của Israel nhằm chống lại chủ nghĩa phiêu lưu của Iran, đe dọa tới sự tồn tại của nhà nước Do thái, đồng thời khẳng định Washington sẽ đảm bảo việc Israel có các phương tiện để thực hiện quyền của mình.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định: “Mỹ sẽ ủng hộ đầy đủ quyền tự vệ của Israel nhằm chống lại chủ nghĩa phiêu lưu xâm lược của Iran và chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo rằng Israel có khả năng quân sự để làm điều đó một cách quyết đoán."

Tin cùng chuyên mục