[Audio 2-9-2019] Hàng trăm cảnh sát và bộ đội vây bắt 2 đối tượng mang ma túy

  • 02/09/2019 13:25
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên Biển Đông; Hàng trăm cảnh sát và bộ đội vây bắt 2 đối tượng mang ma túy; Hai đối tượng buôn pháo bị bắt giữ ở Nghệ An; Nhật lập đơn vị cảnh sát mới đề phòng Trung Quốc trên quần đảo tranh chấp; Tấn công bằng dao ở Pháp, một người thiệt mạng.

Bản tin phát thanh ngày 2-9-2019

* Áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên Biển Đông

Sáng 2-9, trên khu vực giữa biển Đông có một vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Với áp thấp nhiệt đới mới hình thành, Biển Đông đang có 2 đợt áp thấp nhiệt đới đồng thời

Với áp thấp nhiệt đới mới hình thành, Biển Đông đang có 2 đợt áp thấp nhiệt đới đồng thời

Hồi 4h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,2 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km.

* Hàng trăm cảnh sát và bộ đội vây bắt 2 đối tượng mang ma túy

Rạng sáng 1-9, tổ công tác gồm hàng trăm chiến sĩ từ lực lượng cảnh sát ma túy tỉnh, công an huyện và bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên đã vây bắt hai người nghi vận chuyển 50 kg ma tuý đá ở xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Khi thấy lực lượng chức năng, hai người đàn ông đi xe máy đã lao vào chống cự quyết liệt, song bị trinh sát khống chế. Khám xét tại chỗ, tổ công tác thu giữ hai bao tải dứa chứa 50 gói ma túy đá, tổng trọng lượng 50 kg. Số ma túy này trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

Hai đối tượng vận chuyển 50kg ma túy đá đã bị bắt giữ

Hai đối tượng vận chuyển 50kg ma túy đá đã bị bắt giữ

Nhân thân hai nghi phạm được xác định là Lò Lả (50 tuổi, quốc tịch Lào) và Hoàng Mạnh Linh (36 tuổi, thành phố Điện Biên Phủ).

Bước đầu, Lả và Linh khai vận chuyển thuê số ma túy trên. Ngay trong ngày, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Lai Thế Mạu (35 tuổi, quê Thanh Hóa), đồng phạm trong vụ vận chuyển trái phép chất ma túy.

* Hai đối tượng buôn pháo bị bắt giữ ở Nghệ An

Rạng sáng 1-9, công an tỉnh Nghệ An phát hiện một xe container dừng ở địa phận xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc) có biểu hiện nghi vấn. Khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe chở pháo.

Lực lượng chức năng đã mời lái xe Đồng Văn Lực (35 tuổi, trú tại Bắc Giang) và người nhận hàng Ngô Tuấn Vũ (24 tuổi) về trụ sở để làm rõ.

Tại hiện trường, công an thu giữ 90 cối pháo loại 36 quả có nhãn hiệu nước ngoài với tổng trọng lượng 126 kg.

* Nhật lập đơn vị cảnh sát mới đề phòng Trung Quốc trên quần đảo tranh chấp

Nhật Bản lên kế hoạch thiết lập một đơn vị cảnh sát mới phụ trách các đảo tranh chấp với Trung Quốc. Các thành viên của đơn vị cảnh sát mới sẽ xử lý bất kỳ vụ tiếp cận không được phép nào tại tỉnh Okinawa ở miền nam, trong đó có quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku còn Trung Quốc gọi Điếu Ngư.

Được biết, thành viên của đơn vị cảnh sát mới sẽ được trang bị súng tự động, và trải qua khóa huấn luyện đặc biệt. Đơn vị này cũng sẽ được cấp trực thăng để hoạt động.

Quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đã xấu tới mức thấp nhất trong nhiều thập niên sau khi Nhật Bản mua lại một phần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư từ một người sở hữu tư nhân vào năm 2010.

* Tấn công bằng dao ở Pháp, một người thiệt mạng

Theo cảnh sát Pháp, một người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương vào hôm 31-8, sau một vụ tấn công bằng dao xảy ra ở ngoại ô thành phố Lyon.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, kẻ tấn công đã dùng dao đâm về mọi phía và đâm trúng nhiều người, khiến các nạn nhân hầu hết đều bị thương rất nặng và một thanh niên 19 tuổi chết ngay tại chỗ.

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường để điều tra vụ tấn công

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường để điều tra vụ tấn công

Nghi phạm tìm cách chạy trốn nhưng đã bị những người có mặt tại hiện trường khống chế trước khi cảnh sát có mặt.

Một nguồn tin cho biết, đối tượng này đã khai với cảnh sát 3 tên gọi khác nhau, trong đó có một tên trùng với giấy tờ của một người có quốc tịch Afghanistan, 33 tuổi, đang xin tị nạn ở Pháp.

Hiện động cơ gây án vẫn chưa được xác định.

Tin cùng chuyên mục