Xe+

Audi TT Clubsport Turbo: Thể thao và sang trọng

  • 12/05/2015 22:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tại Wörthersee Tour, sự kiện được tổ chức riêng cho những nhãn hiệu thuộc Volkswagen, Audi đã phô diễn công nghệ của mình bằng một mẫu concept TT Clubsport Turbo mới.

TT Clubsport Turbo vẫn sẽ được trang bị động cơ xăng TFSI 2.5 lít, nhưng lại có công suất tối đa lên đến 600 mã lực và mômen xoắn cực đại 650 Nm. Điều này cho phép chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 310 km/h.
Audi TT Clubsport Turbo: Thể thao và sang trọng ảnh 1Audi TT Clubsport Turbo

Đây là mẫu xe được lấy cảm hứng phát triển từ chiếc 90 IMSA GTO ra đời vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Hãng xe nước Đức cho biết họ sẽ sớm áp dụng công nghệ trên TT Clubsport Turbo cho các dòng xe máy dầu tương lai.

Audi khẳng định rằng bộ nén khí điều chỉnh bằng điện mới sẽ loại bỏ hiện tượng tua-bin thường xuyên trễ nhịp khi tăng áp, từ đó, rút ngắn thời gian tăng tốc của chiếc xe.

Đặc biệt, động cơ xăng 2.5 lít của TT Clubsport Turbo sẽ được trang bị hệ thống làm mát như trên xe đua, bên cạnh hệ thống xả có thiết kế đặc biệt nhằm giảm thiểu áp suất ngược. Những điểm đáng chú ý khác của chiếc xe bao gồm hệ dẫn động 4 bánh, bộ la-zăng hợp kim 6 chấu kích thước 20 và phanh gốm gia cố sợi các-bon.
Audi TT Clubsport Turbo: Thể thao và sang trọng

Audi TT Clubsport Turbo: Thể thao và sang trọng ảnh 3

Chiếc xe là sự tổng hoà của phong cách thể thao và sang trọng Nội thất của chiếc xe là sự tổng hoà của phong cách thể thao và sang trọng với hệ thống ghế ngồi được bọc Alcantara màu cam, cũng nhiều chi tiết làm từ nhựa gia cố sợi các-bon, cũng như vô lăng đa chức năng.
Audi TT Clubsport Turbo: Thể thao và sang trọng

Mặc dù có thân xe lớn hơn phiên bản tiêu chuẩn nhưng Audi TT Clubsport Turbo lại chỉ có trọng lượng của 1.396 kg. Chiếc xe cũng được trang bị nhiều phụ kiện từ mẫu TT Sport Cup như cánh gió sau, hốc lấy gió, bộ chia gió và bộ khuếch tán được làm từ polime gia cố sợi carbon.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục