Ẩu đả trên đường phố, VĐV Muay Thái khẳng định "chỉ để tự vệ"

  • 27/04/2018 18:08
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Sau sự cố va chạm giao thông dẫn đến ẩu đả có liên quan đến một VĐV Muay Thái trên một tuyến đường tại TP.HCM vào hôm qua 26-4, người trong cuộc đã lên tiếng.

Như thông tin Báo ANTĐ đã đưa, đoạn video clip ghi lại cảnh ẩu đả trên đường giữa hai người đàn ông sau va chạm giao thông, do tài khoản Huỳnh Tâm tung lên mạng xã hội vào hôm qua thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

VĐV Muay Thái L.H.Đ (áo xanh) ẩu đả trên đường phố (Ảnh cắt từ clip)

VĐV Muay Thái L.H.Đ (áo xanh) ẩu đả trên đường phố (Ảnh cắt từ clip)

Trong clip này, một trong hai người mặc áo dành cho các VĐV Muay Thái và có ghi rõ dòng chữ VIE (viết tắt của Vietnam) ở sau lưng. Người này lao vào đánh nhau rất hung hăng khiến đối phương choáng váng. Theo một số thông tin ban đầu, đây là một VĐV Muay Thái của TP.HCM, thậm chí đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia và giành chức vô địch thế giới. 

Tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã liên lạc với một lãnh đạo đội tuyển Muay Thái của TP.HCM (xin giấu tên) và được xác nhận, người ẩu đả trong đoạn clip trên là L.H.Đ (sinh năm 1990), hạng 48kg, là thành viên của đội tuyển Muay Thái TP.HCM và vô địch thế giới vào năm 2017. L.H.Đ đã được yêu cầu viết tường trình cụ thể về sự việc.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, VĐV L.H.Đ thừa nhận mình đã sai khi tạo nên vụ ẩu đả, tuy nhiên, L.H.Đ cũng khẳng định anh chỉ "tự vệ" vì bị người đàn ông kia tấn công trước sau khi xảy ra va chạm trên đường.  

Video clip sự việc:

Chia sẻ với ANTĐ, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I cho biết: “Các VĐV, nhất là những môn võ có tính đối kháng, luôn phải được đề cao vấn đề đạo đức lên trên hết. Việc gây ẩu đả giữa đường như vậy là không thể chấp nhận. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm với những trường hợp như VĐV L.H.Đ để làm gương".

Hiện tại, đội tuyển Muay Thái TP.HCM đã có báo cáo và đề xuất mức phạt cảnh cáo đối với L.H.Đ lên Trung tâm Huấn luyện thể thao thuộc quản lý của Sở VH-TT&DL TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục