ASEAN đẩy mạnh hội nhập nội khối

  • 28/08/2012 00:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-8, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 44 (AEM 44) đã chính thức khai mạc tại thành phố Siem Reap của Campuchia. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh, một trong những ưu tiên hàng đầu của AEM 44 và các hội nghị liên quan là thúc đẩy sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN, bằng cách biến ASEAN thành một thị trường và cơ sở sản xuất thống nhất. Bên cạnh đó AEM 44 cần thảo luận đưa ra các biện pháp nhằm duy trì và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc hợp tác kinh tế khu vực và thế giới. Các nước ASEAN cũng cần đẩy mạnh việc tiếp tục thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các thành viên trong khối. 

Trong khuôn khổ AEM 44 và các hội nghị liên quan, các nhà lãnh đạo kinh tế các nước ASEAN sẽ có các phiên thảo luận, gặp gỡ đa phương, song phương bàn về các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, tự do hóa thương mại với các đối tác kinh tế Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ, Canada và Nga. 

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị AEM 44 và các hội nghị liên quan giữa ASEAN và các đối tác.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục