Armenia quyết định từ bỏ vũ khí Nga?

  • 06/04/2021 20:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù đã 6 tháng trôi qua kể từ khi cuộc xung đột vũ trang ở Karabakh kết thúc, Armenia vẫn quyết định không mua vũ khí Nga, mà hướng chú ý đến vũ khí của các nước NATO.
Armenia quyết định từ bỏ vũ khí Nga? ảnh 1

Tiêm kích Su-30SM Armenia mua của Nga

Theo nguồn tin, hơn 6 tháng qua, Armenia đã không đặt hàng vũ khí từ Nga, Bộ Quốc phòng nước này dự kiến ​​đặt mua các hệ thống phòng không tầm ngắn và hệ thống tác chiến điện tử của NATO để chống lại các phương tiện bay không người lái của đối phương một cách hiệu quả. Tuy nhiên, một vấn đề khá nghiêm trọng đối với Yerevan là vũ khí của NATO ít được thử nghiệm, ngoài ra, chúng cũng khá là đắt tiền.

Các chuyên gia quân sự lưu ý rằng, trong cuộc xung đột ở Karabakh hồi cuối tháng 9 năm ngoái, nhiều vũ khí Yerevan mua từ nước ngoài với giá đắt đỏ đã bị phá hủy ngay trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, và do đó, hiện Armenia không muốn mạo hiểm.

Còn nhớ, trong cuộc chiến ở Karabakh, các nhà chức trách Armenia đã nhiều lần công khai chê bai một số vũ khí họ mua từ Nga là kém hiệu quả, thậm chí "vô dụng", và không sử dụng chúng trong cuộc xung đột.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục