Theo các nhà phân tích, xe tăng T-90 của Nga là mối đe dọa nghiêm trọng đối với quân đội Ukraine, khả năng của vũ khí này quá đủ để đối phó với lực lượng thiết giáp Ukraine, vốn chỉ được trang bị xe tăng từ thời Liên Xô.
Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 cũng là phương tiện không kém phần hiệu quả. Chúng có khả năng hoạt động chống lại lực lượng mặt đất của quân đội Ukraine.
"Do không quân Ukraine tương đối yếu nên khả năng của các hệ thống phòng không S-400 Nga là quá đủ để chấm dứt hoàn toàn sự tồn tại của chúng", các chuyên gia Nga mạnh dạn nhận định.
Ngoài ra, nhờ các tổ hợp này, Crimea sẽ được bảo vệ một cách đáng tin cậy trước các cuộc tấn công tiềm tàng bằng tên lửa chiến thuật của Ukraine.
Về pháo binh, Nga có những phương tiện hủy diệt hiệu quả, như pháo tự hành MSTA-S, có khả năng tiêu diệt nhanh các mục tiêu của Ukraine đóng gần biên giới với Crimea như trận địa pháo và súng cối, lực lượng tăng thiết giáp và phương tiện chống tăng, binh lực, trung tâm thông tin - chỉ huy, các trận địa phòng không và phòng thủ tên lửa.
Cuối cùng, Nga được trang bị máy bay chiến đấu cơ động nhất trên thế giới - Su-35S.
Phương tiện bay này có khả năng tấn công hiệu quả các mục tiêu trên bộ, trên không và trên biển mà không cần xâm nhập vào vùng phòng ngự của hệ thống phòng không Ukraine.
Theo các chuyên gia Nga, trong trường hợp xảy ra xung đột, các đơn vị vũ trang Ukraine tập trung ở biên giới với Crimea chỉ có thể kéo dài trận chiến khoảng 2 hoặc 3 giờ đồng hồ.
Matxcơva và Kiev từ lâu đã cáo buộc nhau thất bại trong việc thực thi một thỏa thuận hòa bình dành cho vùng Donbass, miền Đông Ukraine.
Vùng Donbass là nơi các binh sĩ quân đội Ukraine có cuộc đối đầu với các lực lượng ly khai thân Nga, với ước tính 14.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này kể từ năm 2014.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] 5 loại vũ khí Nga ‘đón đợi’ quân đội Ukraine ở biên giới

  • 06/04/2021 07:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Trong bối cảnh căng thẳng tại biên giới Nga-Ukraine ở Crimea đang ngày càng leo thang nghiêm trọng, các chuyên gia phân tích quân sự của trang tin Avia-pro đã nêu tên 5 loại vũ khí Nga có khả năng gây thiệt hại lớn cho quân đội Ukraine trong trường hợp Kiev tấn công vào bán đảo.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC