Áo dừng xe nhập cư trái phép, giải cứu 3 em bé ngạt khí gần tử vong

  • 30/08/2015 11:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vào ngày 29-8, 3 trẻ em bị ngạt khí đến gần chết đã được giải cứu từ một chiếc xe tải đang chở 26 người di cư trái phép từ Syria, Afghanistan và Bangladesh, cảnh sát Áo cho hay.
3 đứa bé bao gồm 2 bé gái 5 tuổi và 1 bé trai 6 tuổi đã được phát hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch đằng sau khoang chở hàng của một xe tải. Chiếc xe này đã tháo chạy khỏi cánh sát nhưng bất thành gần thị trấn biên giới St. Peter am Hart giữa Áo và Đức.
Rất may không có người thiệt mạng trong chiếc xe tải

Rất may không có người thiệt mạng trong chiếc xe tải

Rất may không có người thiệt mạng trong chiếc xe tải

“Các bác sĩ cấp cứu cho biết, những đứa trẻ này sẽ chết nếu tiếp tục ở trong tình trạng thiếu khí từ 2 đến 3 giờ nữa”, người phát ngôn của cảnh sát Áo, ông David Furtner cho hay.

Tài xế 29 tuổi người Romania của chiếc xe đã bị bắt giữ, trong khi những người được tìm thấy trong chiếc xe đều đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Vụ việc này xảy ra chỉ một ngày sau khi một chiếc xe tải chở 71 thi thể người nhập cư trái phép được phát hiện gần biên giới của Áo – Hungary. Cảnh sát Hungary cho biết, họ đã bắt giữ được 4 người bị tình nghi có liên quan đến vụ việc này, bao gồm 3 người Bulgari và một người Afghanistan, ngoài ra, họ còn lấy thêm lời khai của khoảng 20 nhân chứng.

Tổ chức Di cư quốc tế ước lượng có khoảng 333.000 người đã vượt qua Địa Trung Hải từ Trung Đông để đến với châu Âu. Hàng trăm người đã bị thiệt mạng trong các vụ lật thuyền, tuy nhiên, những vụ việc gần đây cho thấy, tình hình di cư trái phép trên đất liền cũng khủng khiếp không kém.

Những người nhập cư trái phép bằng đường bộ từ Trung Đông  thường sẽ tìm cách đến những nước Nam và Đông Âu, sau đó đi qua Áo để vào các nước giàu có ở vùng Tây và Bắc Âu.Theo BBC, Reuters

Tin cùng chuyên mục